Hai hành khách bị cấm bay vì hút thuốc lá trên tàu bay

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hai hành khách đã bị Cục Hàng không Việt Nam cấm bay vì hút thuốc lá trên tàu bay.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển 9 tháng bằng đường hàng không đối với những hành khách hút thuốc lá trên tàu bay và sử dụng giấy tờ nhân thân người khác khi đi tàu bay.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cấm vận chuyển trong vòng 9 tháng tính từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 30/9/2023 đối với ông P.V.C. (quê quán tại xã Thanh Quang, Thanh Hà, Hải Dương) và ông N.K.D. (quê quán tại thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) vì đã có hành vi hút thuốc lá trên tàu bay.

Ngoài ra, hành khách T.Q.K. (quê quán tại Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá, Kiên Giang) cũng vừa bị Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng tính từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 31/12/2023.

Ngoài ra, hành khách này cũng bị kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 1/1/2024 đến hết ngày 31/5/2024 vì đã sử dụng giấy tờ nhân thân, vé, thẻ lên tàu bay mang tên của người khác.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nêu trên trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.