Hai gia đình suốt 11 năm hỗ trợ mùa thi

Hai gia đình suốt 11 năm hỗ trợ mùa thi

(GD&TĐ) - Đó là gia đình cô Thái Thị Phúc (số nhà 66A) và gia đình cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp (số nhà 66C), cả hai đều trên đường Nguyễn Công Trứ, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 

Anh Bùi Duy Đức, cán bộ Thành đoàn Đà Lạt cho biết, đây là hai gia đình tiêu biểu nhất trong phong trào “hỗ trợ mùa thi” được trường đại học Đà Lạt phối hợp với Thành đoàn Đà Lạt tổ chức.

Suốt 11 năm qua, cứ vào mùa tuyển sinh cô Thái Thị Phúc lại dành 20 phòng trọ của gia đình mình để đón nhận những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đến ăn ở miễn phí. Đối với những thí sinh nghèo ở đây, cô Phúc thực sự là một người mẹ hiền đã giúp đỡ các em rất nhiều cả về tinh thần đến vật chất. Anh Bùi Văn Dậu, phụ huynh thí sinh Bùi Văn Cường (Thanh Hóa) xúc động nói: “Chưa bao giờ bố con tôi lại nghĩ mình gặp được người có tấm lòng tốt như bác Phúc. Thật sự tôi không biết làm sao để đáp lại tấm lòng của bác Phúc nữa, gia đình bác đã cho bố con tôi ăn ở tôi rất biết ơn. Bố con tôi xin cảm ơn gia đình bác Phúc, cảm ơn Thành đoàn Đà Lạt nhiều lắm…”.

Cô Thái Thị Phúc sửa lại gối, đệm để bố con anh Bùi ở
Cô Thái Thị Phúc sửa lại gối, đệm để bố con anh Bùi Văn Dậu ở

Giúp đỡ thí sinh rất nhiều nhưng chưa bao giờ cô Phúc nhận mình làm từ thiện. Cô nói: “Cô chỉ làm việc thiện thôi, đó là một phần rất nhỏ để giúp đỡ những thí sinh nghèo trong mùa thi. Trước đây, gia đình cô rất khó khăn nên cô hiểu rất rõ nổi khổ của những thí sinh nghèo”. Cứ vậy, suốt 11 năm qua, mỗi khi tới mùa thi là cánh cửa nhà cô Thái Thị Phúc lại được mở rộng để đón nhận hàng chục thí sinh và phụ huynh đến ở miến phí.

Cùng suy nghĩ như cô Phúc, suốt 11 năm qua gia đình cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp (số nhà 66C, đường Nguyễn Công Trứ) cứ vào mùa thi lại dành 20 phòng trọ cho thí sinh nghèo tới ở miễn phí. Em Tou Ria Bơ Nah Ngõh, xã Xuân Lạc, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) – một thí sinh được đưa về ở miễn phí tại nhà trọ của cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp chia sẻ: “Em rất biết ơn chủ nhà, biết ơn các anh chị sinh viên tình nguyện lắm. Em mong là đậu đại học để được làm sinh viên tình nguyện giúp đỡ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn như em hôm nay”.

Với những đón góp đó, gia đình cô Thái Thị Phúc và cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp đã nhiều lần được UBND TP Đà Lạt và trường đại học Đà Lạt tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác “Hỗ trợ mùa thi”.

Quang Ngọc