Hải Dương: Phạt chồng xong, tiếp tục phạt vợ vi phạm quy định phòng chống dịch

GD&TĐ - Sau khi vừa ra quyết định xử phạt đối với người chồng số tiền 57 triệu đồng, chính quyền TP. Hải Dương tiếp tục xử phạt người vợ vì vi phạm quy định phòng chống dịch.
Cơ quan chức năng làm việc với vợ chồng bà D., ông H.
Cơ quan chức năng làm việc với vợ chồng bà D., ông H.

Ngày 20/5, UBND TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương) ban hành Quyết định số 3368/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính số tiền 7 triệu đồng đối với bà Đ.T.D. (SN 1965 ở số nhà 30 phố Nguyễn Bỉnh Khiên, phường Hải Tân) về hành vi Không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Theo cơ quan chức năng, ngày 16/5, bà D. có đi cùng chồng là ông N.V.H. đến truyền nước cho 2 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng.

Tuy nhiên cả 2 vợ chồng đều không thông báo đến các cơ quan chức năng để kịp thời xử lý, đến khi 2 bệnh nhân này bị mắc Covid-19 đã có nhiều F1, trong đó có cả 2 vợ chồng bà D.

Trước đó, chồng bà Dung là ông Nguyễn Văn Hiền cũng đã bị UBND thành phố xử phạt hành chính 57 triệu đồng với 2 hành vi vi phạm Khám chữa bệnh không có giấy phép hành nghề và Không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bệnh nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Liên quan đến trường hợp trên, ngay trong đêm 19/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố ra thông báo khẩn tìm người tiếp xúc gần với các trường hợp trên.

Những người đã đến quán ăn Ngọc, ở số 2A đường Hoàng Văn Thụ, phường Trần Phú trong thời gian từ ngày 3-19/5.

Tiếp xúc với vợ chồng y sĩ Nguyễn Văn Hiền có địa chỉ ở số nhà 30, đường Nguyễn Bình Khiêm, phường Hải Tân.

Quán bán lá xông ở chợ Bắc Kinh, phường Trần Hưng Đạo (người bán là phụ nữ tầm 40 tuổi) trong khoảng từ ngày 14-19/5.

Khu vực các Phòng Khám bệnh, Xét nghiệm, Chụp X-Quang của Bệnh viện Quân y 7 trong sáng 17/5  phải khai báo ngay với chính quyền địa phương hoặc Trạm Y tế phường, xã gần nhất, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố (đồng chí Nguyễn Thị Toan, Phó Trưởng phòng Y tế thành phố, số điện thoại: 0982.269.455) để được hướng dẫn và lấy mẫu xét nghiệm. 

Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.