Hải Dương: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm nếu để lây nhiễm dịch trong nhà trường

GD&TĐ - Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên 8 địa phương có học sinh đi học trước về công tác phòng chống dịch.
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức vệ sinh, phun khử khuẩn trường lớp, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án phòng chống dịch, phối hợp với cha mẹ học sinh bảo đảm các điều kiện an toàn cho các em khi đến lớp.

Các trường tự đánh giá, xác nhận mức độ an toàn theo "Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh" theo Quyết định số 626 ngày 25/2 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

Thủ trưởng các đơn vị căn cứ tình hình thực tế để quyết định việc có cho học sinh lớp 12 đi học trở lại hay không. Nếu cho học sinh đi học trở lại phải nắm bắt đầy đủ thông tin về học sinh. Tạm thời chưa cho học sinh ở các khu phong tỏa, cách ly và ở các địa phương: Cẩm Giàng, Kim Thành, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn đến trường. Các đơn vị có kế hoạch dạy bù cho những học sinh này.

Giáo viên, học sinh đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, đeo khẩu trang thường xuyên khi đến trường. Nếu để xảy ra lây nhiễm dịch trong nhà trường, thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, Sở GD&ĐT đã có công văn hướng dẫn về việc tổ chức dạy và học sau cách ly xã hội toàn tỉnh. Theo đó, chỉ những học sinh khối 12 các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên của 8 địa phương thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ (gồm các huyện: Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và TP Chí Linh) được đến trường từ ngày 8/3.

Học sinh khối 12 các huyện: Cẩm Giàng, Kim Thành, thị xã Kinh Môn và TP Hải Dương vẫn học trực tuyến tại nhà cho đến khi có thông báo mới. Phòng GD&ĐT cấp huyện; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Ngoại ngữ - Tin học tỉnh tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, học sinh các khối 10, 11 tạm dừng đến trường cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, trước mắt là đến hết ngày 17/3. Các trường tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh.