Hải Dương: Đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ đến hết 14/3

GD&TĐ - Trao đổi với PV Báo Giáo dục & Thời đại (chiều 26/2), ông Trần Văn Nghìn – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, Sở đã đề xuất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 14/3.
Học sinh mầm non cách ly tại Trường mầm non Bạch Đằng (Kinh Môn, Hải Dương).
Học sinh mầm non cách ly tại Trường mầm non Bạch Đằng (Kinh Môn, Hải Dương).

Theo ông Nghìn, trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, Sở GD&ĐT Hải Dương đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh cho phép học sinh toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết 14/3.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, các trường học tiếp tục duy trì dạy - học trực tuyến; thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo về phòng chống Covid-19 của ngành Y tế.

Riêng với trẻ mầm non, các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy học trực tuyến, dạy trước chương trình cho trẻ em và chỉ đón trẻ trở lại trường khi đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hải Dương thông tin, thời gian qua, các trường đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở về dạy - học trực tuyến; trong đó lưu tâm nhiều hơn đến học sinh lớp 1 và lớp 12.

Đối với học sinh không có điều kiện học trực tuyến, Sở yêu cầu, các cơ sở giáo dục cần có hình thức hỗ trợ phù hợp như: đăng tải bài học trên website của đơn vị, gửi tài liệu cho cha mẹ học sinh qua email, Zalo hoặc in nội dung bài học để chuyển cho học sinh.

Riêng với những học sinh đang điều trị Covid-19, hoặc những em thuộc diện cách ly tập trung nhưng không đủ điều kiện thiết bị để học trực tuyến, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục có phương án hỗ trợ dạy – học cho những học sinh này, trong đó lưu ý đến kế hoạch dạy bù cho các em.

Toàn tỉnh Hải Dương có gần 500.000 học sinh. Tính đến ngày 26/2, tròn 1 tháng địa phương này bước vào "cuộc chiến" chống đại dịch Covid-19 và là ngày thứ 11 thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Có 59 cơ sở giáo dục trên địa ban tỉnh được trưng dụng làm địa điểm cách ly tập trung. Hiện các cơ sở giáo dục đang tích cực, chủ động phòng chống dịch bệnh.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.