Hai chị em ruột lĩnh án tù vì buôn ma túy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 30/7, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa lưu động xét xử đối với các bị cáo Nguyễn Thị Xuân Anh (SN 1986) và Nguyễn Thị Hồng Ngọc (SN 2001, cùng trú tổ 17, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.
Hai chị em ruột là Xuân Anh (bên phải) và Hồng Ngọc (bên trái) tại phiên tòa.
Hai chị em ruột là Xuân Anh (bên phải) và Hồng Ngọc (bên trái) tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài, đầu tháng 1/2021, Xuân Anh liên hệ với một thanh niên không rõ lai lịch ở tỉnh Quảng Nam mua 300 gam ma túy đá với giá 74 triệu đồng. Số ma túy này, Anh đem về nhà phân chia thành nhiều gói nhỏ có đánh số ký hiệu phân biệt giá tiền để bán lại cho con nghiện.

Đầu tháng 6/2021, biết chị gái Xuân Anh mua bán chất cấm tuy nhiên Hồng Ngọc vẫn tham gia giao hàng lúc chị gái không ở nhà.

Quá trình điều tra, khuya 7/6/2021, cảnh sát khám xét khẩn cấp chỗ của hai cô gái tại tổ 17 (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) phát hiện ma túy cả hai chưa bán hết.

Tại phiên tòa, Xuân Anh khai đã ly thân chồng, một mình nuôi 2 con nhỏ, điều kiện gia đình khó khăn. Khi mới mở quán buôn bán thì dịch Covid-19 bùng phát nên phải sang nhượng lại. Có số tiền sang nhượng quán, bị cáo đã bỏ ra 74 triệu đồng để mua ma túy về bán. Bản thân cô trước đó đã sử dụng ma túy.

Bị cáo này cho biết thêm, quá trình mua bán ma túy, trong nhà không ai hay biết. Đến khi bản thân mắc Covid-19 phải đi cách ly thì có người hỏi mua ma túy nên Xuân Anh gọi điện về nhờ Hồng Ngọc giao giúp.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Anh mức án 20 năm tù và Ngọc mức án 7 năm tù cùng về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.