Hai cán bộ “bảo kê” xây nhà trái phép

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận có việc nhận tiền để làm lơ việc xây nhà trái phép.
Hai cán bộ “bảo kê” xây nhà trái phép
Hai can bo

Chiều tối 17/11, Cơ quan CSĐT công an thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Văn Quân, 30 tuổi, ngụ phường 7, TP Vũng Tàu; Lê Thành Mỹ, 34 tuổi, ngụ ở phường 2, TP Vũng Tàu về hành vi “môi giới hối lộ” và Nguyễn Tiến Dũng, 36 tuổi, ngụ ở phường 5, TP Vũng Tàu về hành vi “nhận hối lộ”.

Lê Thành Mỹ là cán bộ đô thị và Nguyễn Tiến Dũng là cán bộ đội trật tự đô thị của thành phố Vũng Tàu.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, anh Nguyễn Văn Thành, ngụ phường 5, TP Vũng Tàu có một miếng đất nông nghiệp tại khu vực hẻm 780, đường Bình Giã, phường 11, thuộc đất không được phép xây dựng.

Biết quy định của Pháp luật không cho phép xây dựng nhà ở trên phần đất trên, anh Thành đã nhờ Quân đứng ra xây dựng công trình với thỏa thuận Quân sẽ xây hoàn thiện căn nhà và kiêm luôn việc lo lót tiền để được xây dựng, không bị lực lượng chức năng cưỡng chế, với tổng số tiền 310 triệu đồng. Anh Thành giao trước cho Quân 270 triệu đồng.

Sau đó, Quân đã liên hệ với Mỹ để đặt vấn đề bảo kê xây dựng. Mỹ ra giá 40 triệu đồng và Quân đồng ý đưa số tiền trên. Thời gian sau, Mỹ tiếp tục yêu cầu Quân đưa thêm 15 triệu đồng. Sau đó, Mỹ đưa tiền cho Dũng để Dũng tiếp tục lo lót cho cán bộ phường 11.

Tuy nhiên, khi Quân xây dựng căn nhà thì cả 2 lần đều bị UBND phường 11 cưỡng chế. Không xây được nhà, mất tiền vì Quân chỉ trả lại được một phần, anh Thành đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Mỹ đã thừa nhận có việc nhận tiền từ Quân, sau đó đưa cho Dũng để làm lơ việc xây nhà trái phép nêu trên. Còn Dũng cũng đã thừa nhận, vào tháng 3/2016, Mỹ có liên hệ và đưa cho Dũng 30 triệu đồng để đặt vấn đề nhờ Dũng làm ngơ và giúp việc xây dựng trái phép.

Theo Tin Tức TTX