Hai “bà mẹ chồng” của diễn viên Bảo Thanh

GD&TĐ - Trên màn ảnh, nghệ sĩ nhân dân Lan Hương và nghệ sĩ Ngân Quỳnh là hai bà mẹ chồng của diễn viên Bảo Thanh. Thuộc thế hệ những nghệ sĩ gạo cội trong nghề, cả hai đều dành cho “cô con dâu” của mình tình cảm yêu mến và mong mỏi cô sẽ là một trong những người có thể kế cận sự nghiệp diễn xuất.
Nghệ sĩ Nhân dân
Lan Hương và nghệ sĩ 
Ngân Quỳnh trong bộ áo dài của NTK Đức Hùng. Ảnh: FBNV.
Nghệ sĩ Nhân dân Lan Hương và nghệ sĩ Ngân Quỳnh trong bộ áo dài của NTK Đức Hùng. Ảnh: FBNV.

Tự hào về “con dâu”

Nghệ sĩ Nhân dân Lan Hương được bạn bè gọi bằng tên Hương Bông. Chuyện tình của Lan Hương – Đỗ Kỷ được khán giả ngưỡng mộ không ngớt. Họ học chung khoá đào tạo diễn viên, rồi cùng về Nhà hát kịch Việt Nam, cưới nhau năm 1988 và gây dựng một gia đình đầm ấm đến hôm nay.

Nghệ sĩ Nhân dân Lan Hương cũng từng nhiều lần chia sẻ về cuộc sống gia đình của mình với nhiều thế hệ nhưng tràn ngập niềm vui. Đặc biệt, chị có hai cô con dâu rất yêu quý bố mẹ chồng và thường đùa vui là “anh Kỷ, chị Hương”.

Là một diễn viên gạo cội và đến với nghề đầy trách nhiệm, nghệ sĩ Lan Hương thường xuyên quan tâm và dìu dắt thế hệ diễn viên trẻ. Chị tin tưởng vào những người trẻ tài năng và ham học hỏi. Một trong số đó, chị dành tình cảm yêu mến cho “con dâu” Bảo Thanh.

Từng thẳng thắn nhận xét về diễn viên Bảo Thanh, nghệ sĩ Nhân dân Lan Hương chia sẻ: “Bảo Thanh đến với “Sống chung với mẹ chồng” là một bước nhảy vọt.

Những bộ những phim trước đó Bảo Thanh chưa làm tôi cảm thấy thỏa mãn. Tuy nhiên, khi đến với vai Thư trong “Về nhà đi con” thì Bảo Thanh đã thật sự chứng tỏ khả năng diễn xuất rất chín chắn và vững chắc. Tôi cảm thấy rất tự hào về những gì mà Bảo Thanh đã và đang cố gắng chứng minh với khán giả”.

Trong buổi lễ trao giải VTV AWARDS 2019, Bảo Thanh được xướng tên tại hạng mục “Nữ diễn viên được yêu thích nhất”. Nghệ sĩ Lan Hương đã chúc mừng cô trên trang cá nhân và bày tỏ sự tự hào về “cô con dâu” của mình. Nghệ sĩ Lan Hương tin rằng Bảo Thanh sẽ “làm nên chuyện” trong sự nghiệp diễn xuất.

Nghệ sĩ Lan Hương và diễn viên Bảo Thanh đóng cùng nhau trong phim “Sống chung với mẹ chồng”. Trong phim, nghệ sĩ Lan Hương là mẹ chồng khó tính, cay nghiệt và không ưa con dâu. Cũng chính vì bà mẹ chồng ấy mà Minh Vân (do Bảo Thanh) đóng đã phải ly hôn.

Kể từ sau bộ phim ăn khách này, Bảo Thanh ngoài đời vẫn gọi nghệ sĩ Lan Hương là mẹ xưng con, tình cảm của họ rất tốt đẹp. Thể hiện rõ nhất là những lượt tương tác trên Facebook, “hai mẹ con” thường xuyên bình luận vào bài của nhau.

Hai “bà mẹ chồng” của diễn viên Bảo Thanh ảnh 1
 

Tin tưởng vào “cô con dâu khéo miệng”

Được bạn trẻ yêu mến nhân vật bà Giang trong phim “Về nhà đi con”, diễn viên Ngân Quỳnh vô cùng hạnh phúc bởi đó là thành công của chị khi được làm chung sân khấu với các nghệ sĩ miền Bắc. “Mẹ chồng quốc dân” chia sẻ đó thực sự là những nghệ sĩ tài năng, nhiệt huyết, có tâm với nghề diễn và luôn tràn đầy năng lượng.

Đây là bà mẹ chồng thứ hai trên màn ảnh của diễn viên Bảo Thanh. Thế nhưng, khác với bà Phương trong “Sống chung với mẹ chồng”, bà Giang trong “Về nhà đi con” khiến bao bạn trẻ ngưỡng mộ và mong ước mình cũng có người mẹ chồng như thế.

Tâm lý, sang trọng, quý phái và rất hiểu chuyện, bà Giang đã không ít lần khiến khán giả rơi nước mắt xúc động về tình cảm “mẹ chồng - nàng dâu”. Đây là vai diễn được nghệ sĩ Ngân Quỳnh vô cùng yêu thích, bởi một phần, chị đã thoát ra được vai người mẹ sẵn sàng vì tiền mà bán rẻ tình thân trong “Gạo nếp, gạo tẻ”.

Không chỉ yêu quý Bảo Thanh trên phim, ngoài đời, nghệ sĩ Ngân Quỳnh cũng dành những “lời có cánh” cho nữ diễn viên 9X.

Đặc biệt, khi nhận xét về cách diễn của “con dâu” Bảo Thanh, “mẹ chồng” Ngân Quỳnh nói: “Bảo Thanh gây ấn tượng mạnh với tôi bởi sự chuyên nghiệp, nguồn năng lượng tràn đầy. Bảo Thanh có khả năng biến hóa, biểu cảm rất tốt từ ánh mắt, giọng nói đến chuyển động cơ thể. Tôi tin, “cô con dâu khéo miệng” của tôi sẽ còn tiến xa trong nghệ thuật”.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tên thật là Hồ Hồng Hạnh. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nên nghệ sĩ Ngân Quỳnh được tham gia nghệ thuật từ nhỏ.

Cuộc sống long đong với nhiều ngã rẽ, từ hát đào kép, cải lương, rồi chuyển hướng sang diễn xuất, cho đến giờ, nhìn lại chặng đường sự nghiệp của mình, chị không nghĩ có thể vượt qua được. Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho rằng, mình may mắn có người chồng yêu thương và ủng hộ công việc của vợ nên gian khó nào rồi cũng vượt qua hết.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh vui vẻ tiết lộ, vợ chồng chị có một con trai nhưng chưa lập gia đình. Sau này, chị cũng sẽ thương con dâu bằng tấm chân tình. Chỉ có như vậy mới nhận được sự kính trọng, tin tưởng của con dâu và đem lại hạnh phúc cho gia đình.

Trên màn ảnh, nghệ sĩ nhân dân Lan Hương và nghệ sĩ Ngân Quỳnh đều là mẹ chồng của diễn viên Bảo Thanh. Tuy mỗi người ở một nhân vật có tính cách khác nhau, thế nhưng, sự say mê nghệ thuật, quan tâm tới lớp trẻ và năng lượng truyền cho những diễn viên trẻ mới vào nghề đã học hỏi được rất nhiều. Hai bà mẹ chồng màn ảnh này cũng tin tưởng rằng, Bảo Thanh sẽ còn tiến xa hơn nữa và thành công ở lĩnh vực diễn xuất.

Cô con dâu này cũng không ít lần ca ngợi hai nghệ sĩ gạo cội và luôn dành tình cảm trân trọng, quý mến. Họ ở hai thế hệ khác nhau nhưng cùng một điểm chung là yêu nghề và đích đến là hành trình cống hiến vì nghệ thuật nên luôn tìm thấy những khoảng lặng của nhau.

Ảnh minh họa/INT

Có truy được đến cùng?

GD&TĐ - Hết chuyện lừa học sinh cấp cứu, giờ đến thông báo nợ tiền hàng. Không biết bọn ma cô sẽ chuyển sang trò gì nữa với các em 'đầu xanh tuổi trẻ' đây?