Hacker tấn công website ngoại tình, công khai hồ sơ thành viên

Chủ nhân của trang web ngoại tình AshleyMadison.com cho biết họ đang tiến hành kiểm tra gói dữ liệu bị đăng tải trên mạng bởi các hacker đã tấn công vào trang web này trong tháng trước.
Hacker tấn công website ngoại tình, công khai hồ sơ thành viên

Một nhóm tự xưng là Impact Team đã đăng tải một bản mẫu dữ liệu hồ sơ khách hàng của website này lên mạng vào ngày 19/7, đồng thời cho công ty chủ quản là Avid Life Media thời hạn 1 tháng để đóng cửa website AshleyMandison.com và một website khác Establishedmen.com.

Nhóm này phản đối Ashley Mandison và cho rằng trang web này “vạch đường cho hươu chạy”, xúi giục mọi người ngoại tình.

Avid Life Media, một công ty có trụ sở tại Toronto (Canada) tuyên bố, hãng đang “khẩn trương giám sát và điều tra vụ việc này để quyết định tính xác thực của bất cứ thông tin nào được đăng tải trực tuyến”.

Công ty cho biết: “Sự việc này không phải là một hành động của tin tặc, đây là một hành vi phạm tội”.

Avid Life Media đã thuê những thám tử độc lập và đang làm việc với sở cảnh sát Royal Canadian, sở cảnh sát Ontario, cảnh sát Toronto và FBI để điều tra vụ việc này.

Trong một bài viết trên Pastebin, Impact Team tuyên bố nhóm này đã vạch trần những gian lận, hành vi lừa đảo và sự ngu ngốc của Avid Life Media, bao gồm cả việc dẫn liên kết đến các tập tin đăng trên dịch vụ chia sẻ Mega và các file torrent.

Tập tin được đăng lên Mega có dụng lượng 8,68GB với tên “ashleymandison_db_dump. Đường dẫn đến các tập tin này trên Mega đã nhanh chóng bị vô hiệu hóa vào ngày hôm qua.

Khi 40MB dữ liệu mẫu bị tung ra hồi tháng 7, Avid Life Media đã sử dụng bộ luật về bản quyền điện tử (Digital Millennium Copyright Act) để yêu cần gỡ bỏ các tài liệu trên khỏi những dịch vụ trực tuyến và lần này cũng như vậy. Dữ liệu mẫu bao gồm hồ sơ khách hàng, như email, doanh số, các dữ liệu marketing.

Nhóm Impact Team tuyên bố tính năng trả tiền để xóa tài khoản đăng ký với Ashley Mandison trên thực tế không hề có tác dụng. Website này tính phí 19 USD cho một lần xóa sạch dữ liệu. 

Tuy nhiên, Avid Life Media lập luận rằng tính năng này không hoàn toàn xóa sạch thông tin mà chỉ ngừng tính phí đối với tài khoản đó mà thôi.

Theo ictnews.vn