Hà Tĩnh: Vinh danh 231 học sinh xuất sắc năm học 2017 – 2018

GD&TĐ - Sáng ngày 22/4, tại Trung tâm văn hóa – điện ảnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh giỏi quốc gia và học sinh giành giải Nhất học sinh giỏi tỉnh năm học 2017-2018.
Trao giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT cho các em học sinh đạt giải Nhất HSG tỉnh
Trao giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT cho các em học sinh đạt giải Nhất HSG tỉnh

Dự lễ vinh danh có Bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh ông Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành liên quan, hội khuyến học, các nhà tài trợ…

Đây là hoạt động thường niên của UBND tỉnh, nhằm kịp thời khen thưởng, động viên, khích lệ những thành quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện của học sinh.

Năm học 2017-2018, ngành giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục đạt kết quả thành tích cao trong các kỳ thi. Tại kỳ thi HSG quốc gia, Hà Tĩnh có 85 em đạt giải, đạt tỉ lệ 88,54%, nằm trong tốp đầu cả nước.

Trong đó có 03 giải Nhất, 28 giải Nhì, 31 giải Ba và 23 giải Khuyến khích; nhiều đội tuyển có 100% học sinh đạt giải. Đặc biệt, có 09 học sinh được tham gia thi chọn vào Đội tuyển Việt Nam dự thi khu vực và quốc tế ở các môn: Toán, Vật lý, Tin học, Sinh học.

Bên cạnh đó, còn có 15 em đạt giải quốc gia các cuộc thi KHKT cho học sinh trung học, ATGT cho nụ cười ngày mai, Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Các địa biểu dự lễ vinh danh học sinh giỏi năm học 2017 – 2018 ảnh 1
Các địa biểu dự lễ vinh danh học sinh giỏi năm học 2017 – 2018 

Các cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh … cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tăng cả về số lượng và chất lượng.

Học sinh đạt giải cao năm nay, không chỉ đến từ trường chuyên, các trường thành phố, thị xã, mà có nhiều em đến từ các địa phương khó khăn, vùng xa như Can Lộc, Nghi Xuân, Kỳ Anh…

Phát biểu tại lễ vinh danh, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đặng Quốc Vinh – Phó chủ UBND tỉnh Hà Tĩnh gửi lời chúc mừng đến các em học sinh giành kết quả cao trong các kỳ thi HSG quốc gia, HSG tỉnh. Các em đã đem vinh quang về cho bản thân, cho quê hương và đất nước. Mong các em, tiếp tục phấn đấu vượt khó, tu dưỡng, rèn luyện không ngừng, học để biết, để làm người, học tự khẳng định mình, học để lập thân, lập nghiệp và cống hiến cho sự phát triển của tỉnh nhà và cả nước.

Trao bằng khen của UBND tỉnh và giấy chứng nhận của Hội khuyến học cho học sinh đạt giải quốc gia năm 2018 ảnh 2
Trao bằng khen của UBND tỉnh và giấy chứng nhận của Hội khuyến học cho học sinh đạt giải quốc gia năm 2018

Có được thành tích trên, trước hết là sự cố gắng, nỗ lực của bản thân các em học sinh, phát huy truyền thống hiếu học và học giỏi của mảnh đất Hà Tĩnh; Tâm huyết, tận tình dạy bảo của các thầy giáo, cô giáo; Sự chỉ đạo sâu sát của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu các nhà trường; sự quan tâm đúng mức của các bậc cha mẹ học sinh.

Ông Đặng Quốc Vinh cũng giao nhiệm vụ cho ngành giáo dục, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ theo tinh thần của Nghị quyết 29, tập trung nâng cao chất lượng toàn diện, phát triển đầy đủ phẩm chất và năng lực cần thiết cho học sinh.

Trên nền tảng đó, phát hiện và bồi dưỡng sớm các em học sinh có có năng khiếu ở các môn học, ở các lĩnh vực thể dục, thể thao, nghệ thuật… để phát huy chất lượng giáo dục mũi nhọn, đào tạo nhân tài cho quê hương đất nước.

Những em học sinh đạt giải không chỉ đến từ trường chuyên, vùng thuận lợi mà nhiều em đến từ địa bàn kinh tế khó khăn ảnh 3
 Những em học sinh đạt giải không chỉ đến từ trường chuyên, vùng thuận lợi mà nhiều em đến từ địa bàn kinh tế khó khăn

Đồng thời, ngành phải quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo vừa “Hồng” vừa “Chuyên”;  Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục nhà trường với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội. Xây dựng các nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông sắp tới.

Trước mắt, Ngành cần tập trung hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 - 2018; chuẩn bị các điều kiện và tổ chức tốt Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 và Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019. Đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện để chuẩn bị thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông theo kế hoạch của Bộ GDĐT. 

Phó Chủ tịch UBND đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các bậc cha mẹ học sinh tiếp tục quan tâm chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, phối hợp với ngành tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em được phát triển toàn diện.

Lãnh đạo tỉnh và ngành giáo dục khen thưởng các giáo viên và tập thể có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi ảnh 4
  Lãnh đạo tỉnh và ngành giáo dục khen thưởng các giáo viên và tập thể có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi

Tại buổi lễ vinh danh, bên cạnh 231 học sinh giỏi, UBND tỉnh còn trao bằng khen cho 12 giáo viên, 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2017 - 2018

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trao hơn 600 triệu đồng cho các học sinh giỏi.

Học sinh trường Mầm non Huổi Lếch chụp ảnh lưu niệm.

Điều giản dị

GD&TĐ - Nếu ai hỏi có điều nào tuyệt vời nhất, thì có lẽ với tôi và tất cả bạn bè đồng nghiệp, đó là nụ cười của trẻ thơ...