Hà Tĩnh: Vận chuyển an toàn đề thi đến 35 điểm thi

Hà Tĩnh: Vận chuyển an toàn đề thi đến 35 điểm thi

Cũng trong sáng nay, có hơn 2.000 cán bộ coi thi ở tỉnh này đã đến điểm thi tham dự cuộc họp về công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, công tác vận chuyển và bàn giao đề thi luôn có lực lượng công an và cơ quan chuyên môn phối hợp, nhằm bảo đảm an ninh, an toàn trong suốt hành trình.

Ông Nguyễn Hồng Cường, Trưởng điểm thi Trường THPT Hương Sơn (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, điểm thi đã nhận đề vào sáng nay và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo đó, điểm thi có 23 phòng thi với 536 thí sinh tham dự (không có thí sinh tự do – PV). Các thí sinh đến từ THPT Hương Sơn và Trung tâm hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện.

"Năm nay, kỳ thi diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 nên cán bộ coi thi đều được tỉnh hỗ trợ chính sách để ăn, nghỉ tập trung, đầy đủ. Tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ coi thi diễn ra trong suốt 3 ngày thi" – ông Cường cho hay.

Ông Cường cũng cho biết thêm, nhằm đảm bảo công tác an toàn, tại phòng chứa đề thi luôn có 2 cán bộ công an và một phó điểm thi từ nơi khác chuyển đến túc trực 24/24. Bên cạnh đó còn có 7 cán bộ công an bảo vệ trong khu vực điểm thi. Tại phòng chứa đề thi luôn gắn camera và tủ đề thi được niêm phong.

Đến nay, tại 35 điểm thi, sau khi kiểm đếm đủ số lượng, đoàn công tác đã bàn giao lại cho các điểm thi để tiến hành niêm phong trong tủ đựng bài thi và phòng chứa bài thi theo quy định.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh có trên 15.000 thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 35 điểm thi. Hiện, tất cả các thí sinh đăng ký tham gia thi tốt nghiệp THPT năm nay của Hà Tĩnh đều đảm bảo đủ điều kiện để tham dự kỳ thi, không có thí sinh thuộc diện phải thi đợt 2.