Hà Tĩnh: Truy tìm "thủ phạm" làm nước cống nổi bọt màu hồng

GD&TĐ - UBND thành phố Hà Tĩnh vừa cử cán bộ kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm để xác định nguyên nhân nước cống Đập Bợt (phường Thạch Quý) có màu “lạ” và nổi bọt hồng, bốc mùi hôi thối.
Cán bộ quan trắc, phòng Tài nguyên môi trường Thành phố Hà Tĩnh lấy mẫu nước xét nghiệm.
Cán bộ quan trắc, phòng Tài nguyên môi trường Thành phố Hà Tĩnh lấy mẫu nước xét nghiệm.

Sau khi Báo GD&TĐ phản ánh về hiện tượng nước cống Đập Bợt (phường Thạch Quý) bỗng dưng đổi màu hồng và tạo thành từng lớp bọt bốc mùi, ngay trong chiều 27/3, lãnh đạo UBND thành phố đã xuống hiện trường để lấy mẫu xét nghiệm.

Theo một lãnh đạo UBND thành phố: “Tại thời điểm kiểm tra, những lớp bọt hồng đã tan, nhưng chúng tôi đã chỉ đạo cán bộ quan trắc môi trường lấy mẫu nước để xét nghiệm. Đồng thời, phối hợp với phía công an môi trường soát xét trong khu dân cư, nhất là các cơ sở sản xuất kinh doanh, tìm nguyên nhân tận gốc”.

“Về lâu dài, UBND thành phố sẽ có quy hoạch tổng thể, chuyển các hộ sản xuất đến vị trí có khu xử lý nước thải”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Hà Tĩnh: Truy tìm "thủ phạm" làm nước cống nổi bọt màu hồng ảnh 1
UBND thành phố Hà Tĩnh lấy mẫu nước để xét nghiệm xác định nguyên nhân việc nước nổi màu và tạo bọt màu hồng.

Trước đó, Báo GD&TĐ có phản ánh, vào chiều 26/3, tại khu vực cống Đập Bợt (thuộc phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) xuất hiện dòng nước “lạ” màu hồng. Dòng nước này khi đi qua khu vực miệng cống Đập Bợt đã tạo thành những lớp bọt hồng, bốc mùi hôi thối và chảy thẳng ra khu vực sông Cụt.

Hà Tĩnh: Truy tìm "thủ phạm" làm nước cống nổi bọt màu hồng ảnh 2
Chiều ngày 27/3, những lớp bọt hồng đã tan nhưng bèo và các loại cây 2 bên bờ cống vẫn phủ một lớp màu hồng.

Theo người dân, hiện tượng này đã xuất hiện trong nhiều năm qua. Người dân đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương về sự việc nhưng vẫn không được giải quyết triệt để.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).