Hà Tĩnh: Tiếp tục cho học sinh nghỉ học hết tháng 2

Hà Tĩnh: Tiếp tục cho học sinh nghỉ học hết tháng 2

Đây là thông tin vừa được chủ tich UBND tỉnh Hà Tỉnh ký ban hành tại công văn số 805/UBND-VX1 vào chiều nay (15/2).

Nội dung công văn nêu rõ, ngày 13/02/2020, Ủy ban nhân tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản số 730/UBND-VX, về việc tổ chức hoạt động dạy, học sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Văn bản số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14/02/2020 về việc xem xét kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh Covid-19; xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tại công văn số 212/SGDĐT-VP ngày 15/02/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đồng ý với đề xuất tại văn bản trên về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tạm nghỉ học đến hết tháng 2, năm 2020.

Ngoài ra công văn giao cho Sở GD&ĐT thông báo đến các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn biết, thực hiện. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo toàn ngành giáo dục chấp hành nghiêm ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, đào tọc và các khuyến cáo của ngành y tế.

Trước đó, ngày 4/2 tỉnh này cũng đã ký công văn cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch corona cho đến khi có văn bản mới.

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.