Hà Tĩnh: Thu hồi các quyết định thành lập Hội Tướng lĩnh Đức Thọ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa có văn bản báo cáo Ban Bí thư TW Đảng, Ban Tổ chức TW, Ủy ban Kiểm tra TW và các bộ ngành liên quan về việc thu hồi các quyết định thành lập Hội Tướng lĩnh huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Hội Tướng lĩnh tổ chức Đại hội lần 1.
Hội Tướng lĩnh tổ chức Đại hội lần 1.

Báo cáo nêu rõ, do hồ sơ thành lập Hội Tướng lĩnh huyện Đức Thọ chưa đảm bảo các quy định, vi phạm những điều Đảng viên không được làm. Vì vậy, UBND huyện Đức Thọ đã ban hành quyết định hủy bỏ các quyết định về cho phép thành lập hội này.

Cũng theo báo cáo, đối với các tập thể, cá nhân liên quan trong việc tham mưu, quyết định thành lập Hội Tướng lĩnh, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Thọ sẽ kiểm điểm nghiêm túc.

Trước đó, ngày 13/8, Hội Tướng lĩnh huyện Đức Thọ tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ nhất nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã tiến hành bầu 7 người vào Ban Chấp hành Hội.

Mục đích thành lập hội là tập hợp, đoàn kết, tổ chức, động viên các Tướng lĩnh là con em dâu, rể huyện Đức Thọ gìn giữ và phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", "Người Công an nhân dân"; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thành quả cách mạng; xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân; trao đổi, chia sẻ, gắn bó tình đồng đội, đồng chí trong chiến đấu cũng như trong thời bình…

Được biết, huyện Đức Thọ có 48 tướng lĩnh là con em quê hương và 8 Tướng lĩnh là con rể (44 tướng quân đội, 12 tướng công an).