Hà Tĩnh: Thầy cúng đi trộm tiền công đức

GD&TĐ - Một thầy cúng tại Hà Tĩnh vừa bị công an bắt giữ về hành vi trộm tiền công đức.

Đối tượng Dương Kim Đồng từng là thầy cúng
Đối tượng Dương Kim Đồng từng là thầy cúng

Chiều 11/7, thông tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận từ người dân địa phương một thầy cúng bị bắt quả tang về hành vi trộm tiền công đức ở các đền chùa trên địa bàn.

Theo đó, đối tượng Dương Kim Đồng (SN 1954, trú thôn Đồng Thiện, xã Thạch Trị, Thạch Hà) khi đang trộm tiền tại Chủm (xã Cẩm Bình) bị người dân bắt quả tang giao cho công an huyện xử lý.

Khai nhận bước đầu, Đồng thường đến chùa, đền trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, dùng thanh gỗ hoặc sắt dính keo cho vào hòm trộm tiền công đức. Trong thời gian ngắn, Đồng thực hiện 9 vụ trộm với số tiền khoảng 2 triệu đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đến với bài thơ hay: Người cầm bút

Đến với bài thơ hay: Người cầm bút

GD&TĐ - Báo GD&TĐ trân trọng gửi đến quý độc giả bài thơ Người cầm bút của tác giả Hồng Gai, viết tặng những người làm báo nhân kỷ niệm 101 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. 

Một kỳ nghỉ kéo dài mà không có bất kỳ hoạt động nào đôi khi cũng khiến trẻ mất nhịp sinh hoạt.

Trẻ thực sự cần gì khi nghỉ hè?

GD&TĐ - Mỗi khi năm học khép lại, không ít gia đình lại bước vào “cuộc tranh luận mùa Hè” quen thuộc: Nên để con nghỉ ngơi hoàn toàn sau một năm học căng thẳng, hay tiếp tục tham gia các lớp học kỹ năng, ngoại khóa để tận dụng quãng thời gian dài phía trước?