Hà Tĩnh: Sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 67 năm ngày thương binh, Liệt sỹ tại Ngã ba Đồng Lộc

GD&TĐ -Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ và 46 năm chiến thắng Đồng Lộc UBND tĩnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng và đón nhận Bằng di tích Quốc gia đặc biệt Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tại Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc.

Du khách thập phương về dâng hương tại khu mộ 10 cô gái thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc. (Ảnh: Minh Thư)
Du khách thập phương về dâng hương tại khu mộ 10 cô gái thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc. (Ảnh: Minh Thư)

Ông Trần Đình Ước - Trưởng BQL khu di tích Ngã ba Đồng Lộc - cho biết: “Nếu như những năm trước khách tham quan chủ yếu là lứa tuổi trung niên, cựu chiến binh, người già thì những năm gần đây, nhiều đoàn học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên cũng thường xuyên đến với Ngã ba Đồng Lộc. 

Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng bởi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ đang ngày càng được quan tâm. Từ đầu tháng 7, mỗi ngày Ban quản ký Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đón hơn 1.000 lượt khách tham quan và dâng hương tưởng nhớ 10 nữ anh hùng liệt sỹ. Dự kiến, năm 2014, khu di tích Ngã ba Đồng Lộc sẽ đón tiếp khoảng 350.000 lượt khách đến viếng và tham quan”.

Để nâng cao chất lượng phuc vụ, ngay đầu tháng 7, Ban quản lý Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc đã phân công cán bộ, công nhân viên làm việc cả ngày nghỉ để phục vụ chu đáo công tác đón và hướng dẫn khách tham quan, dâng hương.

Ban quản lý Khu di tích đã treo băng rôn, khẩu hiệu trên các tuyến đường; làm tốt công tác an ninh - trật tự, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, chỉnh trang trong tổng thể khuôn viên khu di tích.

Các hoạt động sẽ được tổ chức tại Ngã ba Đồng Lộc: Lễ cầu siêu sẽ diễn ra tại Đài tưởng niệm nhân dân hy sinh tối 23/7; Hội trại Tuổi trẻ chào mừng 545 năm ngày truyền thống Thiên Lộc – Can Lộc và kỷ niệm 46 năm chiến thắng Đồng Lộc; Giải leo núi tại đồi La Thị Tám được tổ chức ngày 24/7.

Đặc biệt, tối 24/7 Chương trình nghệ thuật “Đồng Lộc - Ngã ba bất tử” do báo Nhân Dân và UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các nhà khoa học trong đợt thu mẫu thực địa.

Giải mã nguy cơ kháng kháng sinh

GD&TĐ - Các nhà khoa học đã xác định khả năng kháng thuốc của nhiều loài vi khuẩn phổ biến như Escherichia coli, Klebsiella pneumoniae, Aromonas spp. và Vibrio spp… ở vùng biển Nha Trang.

Thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Ảnh: Gia Hưng

Học sai ngành, đừng sợ!

GD&TĐ - Niềm vui trúng tuyển đại học thường đi kèm với nỗi lo: Liệu con có chọn đúng ngành, đúng nghề?

Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam (TPHCM). Ảnh: Lâm Ngọc

Phá bỏ định kiến giới trong chọn nghề

GD&TĐ - Ẩn sâu trong những quyết định lựa chọn ngành học, nghề nghiệp tương lai là cuộc đấu tranh thầm lặng với những định kiến giới đã ăn sâu vào tiềm thức xã hội.

Inter Miami được cho là chuẩn bị gia hạn hợp đồng với Messi.

Inter Miami chuẩn bị chốt tương lai Messi

GD&TĐ - Theo nhiều nguồn tin, Messi và Inter Miami đã hoàn tất các điều khoản gia hạn, với thời hạn ít nhất một năm kèm tùy chọn kéo dài thêm một mùa.