Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Tĩnh sau bão: Trụ sở xã đóng cửa, chợ ngừng họp vì ngập sâu

Nguyên Vũ - 19/07/2018, 14:59 GMT+7 | Thời sự
 Trụ sở xã Sơn Tiến ngập cao, khiến cán bộ không thể đến làm việc Trụ sở xã Sơn Tiến ngập cao, khiến cán bộ không thể đến làm việc
Ghi nhận của PV Báo GD&TĐ, con đường độc đạo vào trung tâm xã Sơn Tiến bị ngập sâu, gây cô lập. Có việc ra, vào xã phải đi thuyền. Trụ sở UBND xã vẫn cửa đóng then cài do ngập sâu, cán bộ không thể đến làm việc.

Tại chợ Chùa ở thôn Trung Tiến nước vẫn còn ngập sâu. Một cán bộ xã chở chúng tôi đi ghi hình cho biết, chợ này bình thường hai ngày họp một lần. Hôm nay, nếu không bị ngập thì đã họp chợ đông đúc rồi. Nhưng do ngập nên chợ không một bóng người.

Trao đổi nhanh với PV, ông Hoàng Huy Hiệu - PCT UBND xã Sơn Tiến - cho biết, do mưa lớn trước bão số 3 nên xã đã bị cô lập suốt 3 ngày nay. Dù nước đang rút nhưng xã vẫn còn 4 thôn bị ngập, gây chia cắt. Có 13 ngôi nhà và 7 nhà văn hóa thôn vẫn còn bị ngập. Ngoài ra, xã có 40ha ngô, 70ha lúa, 50 ha dâu bị ngập.

Một diễn biến khác, cùng ngày, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và các tổ chức, đoàn thể, chính quyền ở huyện Nghi Xuân đã về xã Xuân Phổ giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả 13 ngôi nhà của người dân bị tốc mái, sớm ổn định cuộc sống.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng còn tập trung dọn vệ sinh, dẹp cây cối bị đổ ngã giúp bà con bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy sớm ổn định lại cuộc sống.

Một số hình ảnh PV Báo GD&TĐ ghi lại cảnh ngập lụt do ảnh hưởng cơn bão số 3:

 Quốc lộ 8A bị sạt lở
 Người dân xã Sơn Tiến phải đi lại bằng thuyền do mực nước dâng cao
 Nước ngập gần 1m tại trụ sở xã Sơn Tiến, Hương Sơn
 Đường liên xã vào Sơn tiến bị chia cắt
 Chợ bị ngừng trệ do ngập nước 
 
 Chợ: nước ngập cao gần 1m
 
Người 
Người dân xã Sơn Tiến, Hương Sơn bị cô lập 
 Tại huyện Nghi Xuân lực lượng vũ trang giúp người dân khắc phục nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm