Hà Tĩnh: Phát hiện 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

GD&TĐ - Ngành Y tế Hà Tĩnh vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Thạch Long (huyện Thạch Hà). Hiện, ca nhiễm mới này vẫn chưa rõ nguồn lây.
Hà Tĩnh: Phát hiện 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 28/6, theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh), trên địa bàn đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là bà N.T.T (SN 1950), trú tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh: Phát hiện 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiểm tra khu vực phong tỏa sau khi có ca nhiễm mới.

Trước đó, ngày 25/6, bệnh nhân có biểu hiện sốt, mệt mỏi. Đến tối 27/6, người nhà đã đưa bệnh nhân đến trung tâm Y tế Thạch Hà khám. Tại đây, bệnh nhân được test nhanh và phản ứng dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Tĩnh, đến sáng ngày 28/6, mẫu xét nghiệm đã cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, chính quyền và ngành chức năng đã lập 4 chốt phong toả 2 thôn Đông Hà 1 và Đông Hà 2 (Xã Thạch Long) với 628 hộ, gần 3.000 nhân khẩu.

Hà Tĩnh: Phát hiện 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ảnh 2

Ngành y tế phun tiêu độc khử trùng tại khu vực nhà dân.

Bước đầu điều tra truy vết hơn 20 người liên quan, cách ly, lấy mẫu theo quy định. Ngoài ra, ngành y tế địa phương đã phun tiêu độc khử trùng tại Trung tâm Y tế và các hộ gia đình tại thôn Đông Hà 2.

Ngành Y tế Hà Tĩnh đang tiếp tục triển khai truy vết các trường liên quan và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân khu vực phong toả.

Đây là ca cộng đồng đầu tiên được ghi nhận kể từ ngày 16/6. Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 92 trường hợp mắc Covid-19.

Da ếch chứa nhiều peptide, phù hợp để khai thác làm các sản phẩm thuốc thay thế kháng sinh.

Hoạt chất kháng tế bào ung thư từ da ếch

GD&TĐ - Hoạt chất peptid có nguồn gốc từ da ếch có khả năng diệt vi sinh vật gây bệnh đặc biệt, vi sinh vật kháng thuốc, kháng tế bào ung thư… được các nhà khoa học nghiên cứu thành công.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...