Hà Tĩnh: Nhiều đơn vị phát miễn phí hàng chục ngàn chiếc khẩu trang cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều đơn vị phát miễn phí hàng chục ngàn chiếc khẩu trang cho người dân

Trước tình trạng dịch bệnh viêm phổi do virus Corona đang diễn ra tại Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, ngày 1/2, Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh đã ra quân kiểm tra và vận động doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế trên địa bàn toàn tỉnh phát miễn phí hàng chục ngàn chiếc khẩu trang y tế và gel rửa tay cho người dân để phòng chống đại dịch này.

Tính riêng tải cửa hàng kinh doanh tạp hóa Phú Sơn ở Thị xã Kỳ Anh, Cục QLTT Hà Tĩnh đã vận động chủ cửa hàng này phát hơn 15.000 chiếc khẩu trang miễn phí đến người dân. Đến thời điểm hiện tại, hàng chục ngàn chiếc khẩu trang y tế và gel rửa ta đã được Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các chủ cửa hàng phát miễn phí cho người dân. Đây thực sự là  hành động ý nghĩa, nghĩa cử cao đẹp, góp phần chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh virus Corona.

Hà Tĩnh: Nhiều đơn vị phát miễn phí hàng chục ngàn chiếc khẩu trang cho người dân ảnh 1
 Người dân được phát miễn phí khẩu trang ý tế.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Đình Khoa- Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện nay người dân trên cả nước đang áp dụng các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh, nhất là việc có cho mình một chiếc khẩu trang. Trước nhu cầu mua khẩu trang tăng cao trong khi nguồn cung khan hiếm, một số đối tượng đã lợi dụng để mua gom, tăng giá, trục lợi.

Đứng trước tình hình đó, Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo quyết liệt, tổng kiểm tra toàn diện trên địa bàn toàn tỉnh để phát hiện các hành vi vi phạm như đầu cơ, găm hàng, tăng giá, ép giá, vi phạm về niêm yết giá khẩu trang, gel rửa tay...

"Nhằm đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho mỗi người dân có ít nhất một chiếc khẩu trang, Lãnh đạo Cục đã họp khẩn, bàn phương án và các giải pháp để thực hiện, nhất là việc tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế thể hiện đạo đức kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp, tinh thần tương thân tương ái, một miếng lúc đói bằng cả gói lúc no; nghiêm cấm các hành vi lợi dụng tình trạng thiên tai, dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, nâng giá, ép giá nhằm trục lợi, gây rối loạn thị trường và tạo tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng" - ông Khoa nhấn mạnh.

Ảnh minh họa/INT

Sẽ khó thuyết phục!

GD&TĐ - Không lâu sau khi giá bán lẻ điện được điều chỉnh tăng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lại vừa có kiến nghị tăng giá điện vào tháng 9/2023.