Hà Tĩnh mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở và ngập úng

GD&TĐ - Ngày và đêm nay 19/9, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa. Hà Tĩnh mưa rất to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Hà Nội có mưa rào và dông.
Hà Tĩnh đề phòng lũ quét, sạt lở và ngập úng (Ảnh minh họa).
Hà Tĩnh đề phòng lũ quét, sạt lở và ngập úng (Ảnh minh họa).

Hà Nội có mưa rào và dông

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu từ phía đông đang di chuyển về phía nội thành Hà Nội, sẽ tiếp tục phát triển, gây ra mưa rào và dông cho các quận nội thành. Trong cơn mưa dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Như vậy thời tiết Hà Nội 19/9 mát mẻ.

Đêm qua 18/9, ở khu vực phía Nam Tây Nguyên, Nam Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, trong ngày và đêm nay 19/9 tiếp tục có mưa, có nơi trên 100mm/24 giờ. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối.

Hiện trên khu vực tỉnh Hà Tĩnh có nơi mưa rất to. Trong khoảng từ 1-3 giờ tới, tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ, đặc biệt tại các huyện: Thạch Hà, Can Lộc, Hương Khê, Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Trong ngày và đêm nay 19/9, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m, biển động.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 19/9

Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 22 - 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Nhiệt độ từ 23-33oC, vùng núi có nơi dưới 22 oC.

Hà Tĩnh mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở và ngập úng ảnh 1
Thời tiết Hà Nội 19/9 có mưa rào và dông

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ  từ 24-32oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa vừa, phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-32oC.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-30oC, có nơi trên 30oC.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, riêng miền Đông có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-31oC.

Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-33oC.