Hà Tĩnh: Lãnh đạo tỉnh đích thân kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 THPT

GD&TĐ - Ngày mai (30/5) kỳ thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh chính thức diễn ra. Đến thời điểm hiện tại, ngành GD&ĐT phối hợp với các sở, ban ngành địa phương hoàn tất công tác chuẩn bị đề thi diễn ra an toàn, nghiêm túc
Thí sinh làm đọc quy chế thi tại điểm thi Trường THPT Mai Thúc Loan.
Thí sinh làm đọc quy chế thi tại điểm thi Trường THPT Mai Thúc Loan.

Chiều 29/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh - Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2019 tỉnh Hà Tĩnh cùng lãnh đạo sở, ban ngành đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các trường: Trường THPT Mai Thúc Loan (huyện Lộc Hà), THPT Lý Tự Trọng (huyện Thạch Hà), THPT Phan Đình Phùng (TP. Hà Tĩnh), Chuyên Hà Tĩnh.

Đến thời điểm này, 33 điểm tại Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị phục vụ kỳ thi. Các điểm thi đã dán sơ đồ khu vực thi để thí sinh và cán bộ coi thi tiện theo dõi; đã hoàn thành dán danh sách, số báo danh, nội quy, quy chế tại các phòng thi...

Sau khi đi kiểm tra và nghe Hiệu trưởng các trường THPT báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng đoàn công tác của tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, phương án tổ chức thi của các trường và đơn vị phối hợp.

Hà Tĩnh: Lãnh đạo tỉnh đích thân kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 THPT ảnh 1
Ông Đặng Quốc Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh (bên phải), ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT (bên trái) kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường THPT Mai Thúc Loan. 

Tại Trường THPT Mai Thúc Loan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trường, các đơn vị phối hợp tiếp tục bám sát chỉ đạo của Sở GD&ĐT những quy định hiện hành, kế hoạch tổ chức kỳ thi lớp 10 THPT, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; tạo điều kiện thuận lợi tối đa để thí sinh tham dự kỳ thi với kết quả cao nhất.

Tại các điểm thi, công tác chuẩn bị đã được Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, các hội đồng thi và ngành liên quan khẩn trương hoàn tất. Cũng trong chiều nay, hơn 17.500 thí sinh tham gia kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên và không chuyên đã có mặt tại 33 hội đồng thi trên địa bàn Hà Tĩnh để làm thủ tục cho 2 ngày thi 30 và 31/5.

Hà Tĩnh: Lãnh đạo tỉnh đích thân kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 THPT ảnh 2
 Đoàn công tác của tỉnh nghe lãnh đạo các trường báo cáo công tác thi.

Trong số 17.503 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi lớp 10 THPT năm nay có 16.224 thí sinh thi THPT không chuyên và 829 thí sinh thi THPT chuyên. Các thí sinh đã đến điểm thi, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi và thực hiện các thủ tục dự thi.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, các trường THPT được lựa chọn làm hội đồng thi đã chủ động chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ phục vụ cho kỳ thi. 695 phòng thi tại các hội đồng thi đã sẵn sàng chờ đón thí sinh.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, các sở ban, ngành liên quan đã bố trí đầy đủ lực lượng đảm nhận các phần việc phục vụ kỳ thi. Ngành công an phân bố 2 chiến sỹ bảo vệ vòng trong, 3 chiến sỹ bảo vệ vòng ngoài ở mỗi hội đồng thi, đồng thời tăng cường lực lượng phân luồng giao thông, bảo vệ đề thi.

Ngành y tế chuẩn bị các điều kiện để chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ giáo viên coi thí và các thí sinh tại hội đồng thi.

Hà Tĩnh: Lãnh đạo tỉnh đích thân kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 THPT ảnh 3
Các thí sinh xem số báo danh và phòng thi. 

Riêng đối với ngành giao thông chủ động chuẩn bị xe vận chuyển đề thi, phục vụ giáo viên coi thi; lực lượng thanh niên tình nguyện đã cắm chốt, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh tại mỗi điểm thi.

Cũng trong ngày hôm nay, các hội đồng thi đã tổ chức họp cán bộ làm công tác coi thi, nhận đề thi.

Ngày mai 30/5, các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi với môn Ngữ văn và Tiếng Anh vào buổi sáng và môn Toán buổi chiều.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...