Hà Tĩnh: Huy động lực lượng công an, quân sự "cứu" lúa giúp dân

GD&TĐ - Liên tục mấy ngày nay mưa và gió lốc bất thường khiến hàng nghìn héc ta lúa đang thời kỳ chắc sữa ở Hà Tĩnh bị ngã đổ, nhấn chìm trong nước.
Lực lượng công an tại huyện Can Lộc giúp dân bó lại lúa đã bị đổ ngã.
Lực lượng công an tại huyện Can Lộc giúp dân bó lại lúa đã bị đổ ngã.

Gác lại ngày nghỉ lễ 30/4, các cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự, đoàn viên thanh niên huyện Hương Sơn, Can Lộc đã ra đồng giúp bà con nông dân khắc phục lúa xuân bị đổ ngã.

Huyện Can Lộc đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ công an và quân sự giúp dân "cứu" lúa.

Hà Tĩnh: Huy động lực lượng công an, quân sự "cứu" lúa giúp dân ảnh 1

Huyện Can Lộc huyên động hàng trăm lực lượng quân sự giúp dẫn bó lúa.

Trước đó, ngày 24/4, nhiều trận gió lớn đã làm gãy đổ nhiều diện tích lúa trên hầu hết các huyện của Hà Tĩnh.

Đặc biệt, trận mưa lớn bất thường kèm theo gió lốc tiếp tục làm gãy đổ hàng nghìn héc ta lúa bị nhấn chìm trong nước có nguy cơ bị tổn thất nặng nề.

Hà Tĩnh: Huy động lực lượng công an, quân sự "cứu" lúa giúp dân ảnh 2

Để chạy đua thời gian giúp dân cứu lúa, huyện Can Lộc đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ quân sự, công an từ huyện, xã xuống đồng giúp dân bó dựng lúa dậy tránh bị ngập nước dẫn tới mất trắng.

Ông Nguyễn Như Dũng, Bí thư Huyện ủy Can Lộc cho biết: "Theo báo cáo nhanh, toàn huyện có 245ha lúa bị ngã đổ. Ngay trong đêm 28 - 29/4 chúng tôi đã lên phương án cứu lúa và triển khai đồng loạt trong toàn huyện".

Hà Tĩnh: Huy động lực lượng công an, quân sự "cứu" lúa giúp dân ảnh 3
Diện tích lúa lớn bị đổ ngã, ngập nước do mưa to nhiều ngày liên tiếp.

"Ngay sau khi mưa dứt, toàn bộ lực lượng quân sự và công an huyện đều xuống đồng để giúp dân. Lực lượng tại chỗ của các xã triển khai đồng loạt. Trước mắt, cơ bản các gai đình neo người đã được ưu tiên giúp đỡ. Lực lượng địa phương sẽ huy động sức dân tại chỗ để cứu lúa" - ông Dũng cho biết thêm.

Tại huyện Hương Sơn, trận mưa lớn vừa qua đã làm cho 913 ha lúa xuân bị ngập, trong đó 554 ha lúa xuân bị đổ ngã sẽ ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng.

Hà Tĩnh: Huy động lực lượng công an, quân sự "cứu" lúa giúp dân ảnh 4
Dân quân tự vệ cũng ra sức giúp người dân.

Để kịp thời giúp nhân dân khắc phục thiệt hại, huyện Hương Sơn đã chỉ đạo và huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ quân sự, công an huyện, đoàn viên thanh niên giúp người dân khắc phục diện tích lúa bị đổ rạp.

Tại cánh đồng lúa xuân thuộc xã Sơn Giang, hơn 34 ha lúa đang trong thời kỳ trổ bông bị đổ ngã do mưa lớn. Nếu không được khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng. 

Hà Tĩnh: Huy động lực lượng công an, quân sự "cứu" lúa giúp dân ảnh 5
Lực lượng công an tại huyện Hương Sơn lội nước bó lúa giúp dân.

Mặc dù vừa thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, vừa phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhưng khi có yêu cầu của địa phương, các chiến sĩ lực lượng công an, quân đội đã nhanh chóng về đồng hành giúp dân.

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.