Hà Tĩnh: Học sinh háo hức tập luyện trước giải đấu tranh cúp Báo GD&TĐ

GD&TĐ - Trước giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng tranh cúp Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên sắp khởi tranh, các đơn vị tham gia đang tích cực luyện tập, háo hức chờ ngày thi đấu.
Các em học sinh tích cực tập luyện trước giải đấu.
Các em học sinh tích cực tập luyện trước giải đấu.

Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng tranh cúp Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Miền Trung  - Tây Nguyên lần thứ Nhất nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) lần thứ IX sẽ được tổ chức từ ngày 10 - 15/5/2022. Giải đấu khai mạc vào sáng 10/5 tại Trường Tiểu học Thạch Khê.

Giải quy tụ 39 đội, trong đó 25 trường Tiểu học và 14 trường THCS. Diễn ra tại 4 sân trường Tiểu học: Thạch Khê, Thạch Kênh, Thạch Ngọc, Tiểu học 2 Tân Lâm Hương và 2 sân Trường THCS Lê Hồng Phong, Thắng Tượng. 

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, sân bãi thi đấu, công tác tổng duyệt, trang trí, treo pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu... đã được các nhà trường triển khai cơ bản hoàn tất. 

Công tác tập dượt cho lễ khai mạc giải đấu được chuẩn bị kỹ càng. ảnh 1
Công tác tập dượt cho lễ khai mạc giải đấu được chuẩn bị kỹ càng.

Bên cạnh đó, việc tuyên truyền được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức nhằm lan toả phong trào tập luyện TDTT theo gương Bác Hồ trong lứa tuổi học sinh đến tận các tầng lớp nhân dân. 

Trực tiếp kiểm tra tại các nhà trường, đại diện Báo Giáo dục và Thời đại cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Trung tâm Văn hoá - Truyền thông huyện, Huyện đoàn ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm của các đơn vị đăng cai. Tin tưởng, giải đấu sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, đáp ứng sự kỳ vọng, mến mộ của đông đảo khán giả.

Các em học sinh rất háo hức chờ đợi giải đấu khởi tranh. ảnh 2
Các em học sinh rất háo hức chờ đợi giải đấu khởi tranh.

Em Nguyễn Hoàng Quân (học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Thạch Khê) cho biết, trước giải đấu sắp diễn ra, em rất háo hức chờ đợi. Liên tục trong mấy ngày qua, em đã tích cực tham gia luyện tập để cùng đồng đội với nguyện vọng mang lại kết quả cao.

“Khi nghe được thông báo về giải đấu em rất vui và muốn tham gia vào đội tuyển bóng đá của trường để tranh cúp với các trường khác. Chúng em muốn thi đấu thật tốt để giành giải Nhất năm nay”, em Quân háo hức chia sẻ.

Nhiều học sinh quyết tâm rèn luyện để đạt thành tích cao trong giải đấu. ảnh 3
Nhiều học sinh quyết tâm rèn luyện để đạt thành tích cao trong giải đấu.

Bà Nguyễn Thanh Nga, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà cho biết, để chuẩn bị cho giải đấu bóng đá thiếu niên, nhi đồng tranh cúp Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT huyện Thạch Hà năm 2022, Ban tổ chức đã tham mưu UBND huyện cũng như ban hành các văn bản để thực hiện nhiệm vụ trong giải đấu.

“Đặc biệt chúng tôi chỉ đạo các đơn vị, từ đơn vị tổ chức khai mạc, tổng kết cũng như đơn vị tổ chức trận đấu chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất. Từ sân bãi và các điều kiện khác để học sinh có điều kiện luyện tập tốt.

"Trong những ngày qua, tinh thần của các nhà trường rất tốt. Các em rất háo hức chờ đón giải đấu này sau một thời gian các hoạt động thể thao, ngoài trời bị tạm ngừng do dịch bệnh Covid-19", Trưởng phòng Giáo dục Thạch Hà nói.

Từ 10-20/5, giải Bóng đá thiếu niên, nhi đồng tranh cúp báo Giáo dục và Thời đại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên sẽ đồng loạt diễn ra trên nhiều địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Giải sẽ chia làm 2 đợt, đợt 1 từ 10-20/5/2022, gồm 4 huyện Thạch Hà, thị xã Hồng Lĩnh, Đức Thọ và Cẩm Xuyên. Đợt 2, gồm các huyện, thị còn lại dự kiến khởi tranh vào đầu năm học 2022-2023.

Đội vô địch các huyện sẽ đại diện cho đội tuyển của Phòng giáo dục địa phương thi đấu vòng chung kết chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Takefusa Kubo lọt tầm ngắm của HLV Mikel Arteta.

Arsenal muốn chiêu mộ Messi Nhật Bản

GD&TĐ - Phong độ ấn tượng của Kubo nhận được sự đánh giá cao của HLV Mikel Arteta, người đang muốn nâng cao chất lượng đội hình Arsenal.