Hà Tĩnh: Đường trăm tỷ đang thi công đột ngột tạm dừng

GD&TĐ - Được đầu tư số tiền hơn 120 tỷ đồng, tuy nhiên thay vì hoàn thành đúng dự kiến, thì tuyến đường cứu hộ cứu nạn ven biển huyện Lộc Hà lại đột ngột tạm dừng.
Tuyến đường cứu hộ cứu nạn ven biển Lộc Hà, đoạn đi qua xã Phù Lưu (huyện Lộc Hà).
Tuyến đường cứu hộ cứu nạn ven biển Lộc Hà, đoạn đi qua xã Phù Lưu (huyện Lộc Hà).
Hà Tĩnh: Đường trăm tỷ đang thi công đột ngột tạm dừng ảnh 1

Dự án đường cứu hộ cứu nạn ven biển Lộc Hà đi qua địa bàn thị trấn Lộc Hà, xã Thạch Mỹ và xã Phù Lưu có chiều dài khoảng 6,5km, được thi công vào tháng 5/2020. Theo dự kiến tuyến đường này sẽ hoàn thành và bàn giao vào cuối năm 2021. Đến nay, đã quá thời hạn tuyền đường chỉ mới hoàn thành và đi vào sử dụng khoảng 5km. 

Hà Tĩnh: Đường trăm tỷ đang thi công đột ngột tạm dừng ảnh 2
Dự án có tổng mức đầu tư 128 tỷ đồng, do UBND huyện Lộc Hà làm chủ đầu tư. Dự án được chia thành nhiều gói thầu trong đó,  gói thầu số 01-XL đoạn từ Km4+146,93 – Km7+401,66 (từ xã Thạch Mỹ đến xã Phù Lưu) do liên danh Công ty CPXD Hoàng Thiên và Công ty TNHH Đức Quế triển khai thi công. 
Hà Tĩnh: Đường trăm tỷ đang thi công đột ngột tạm dừng ảnh 3

Trong khi, Công ty CP Xây dựng Hoàng Thiên cùng nhà thầu phụ là Công ty CP Đầu tư và xây dựng Hợp Thành đã thi công hoàn thành để đưa vào sử dụng. Còn khoảng 1km đoạn từ Km5+431,02 – Km7+401,66 do Công ty TNHH Đức Quế cùng nhà thầu phụ là Công ty CP Xây dựng Nam Định thi công vẫn còn dang dở.
Đây là con đường trung tâm nối liền các xã, thị trấn trên địa bàn, vì vậy mỗi ngày lưu lượng người và phương tiện qua lại rất đông.

Hà Tĩnh: Đường trăm tỷ đang thi công đột ngột tạm dừng ảnh 4
Tuy nhiên, nhiều tháng qua thay vì hoàn thành nốt km cuối cùng thì nhà thầu bỗng nhiên tạm ngừng khiến đoạn đường trở nên nhếch nhác và nham nhơ.
Hà Tĩnh: Đường trăm tỷ đang thi công đột ngột tạm dừng ảnh 5
 Đoạn đường thi công dang dở chỉ kéo dài khỏang 1km nhưng ổ trâu, ổ gà nằm la liệt, phủ kín mặt đường. Theo người dân, nhà thầu chỉ mới đổ 1 lớp đá Base (bây) nên mặt đường rất gồ ghề, bụi bặm.
Hà Tĩnh: Đường trăm tỷ đang thi công đột ngột tạm dừng ảnh 6

Sau mỗi trận mưa, mặt đường lại xuất hiện vô số ao tù. 

Hà Tĩnh: Đường trăm tỷ đang thi công đột ngột tạm dừng ảnh 7
Các phương tiện nhỏ vừa phải tránh xe trọng tải lớn, vừa phải quan sát để không rơi trúng các "bẫy" trên đường.
Hà Tĩnh: Đường trăm tỷ đang thi công đột ngột tạm dừng ảnh 8

Đoạn đường dang dở này còn là con đường đến trường hằng ngày của hơn 2.000 học sinh tại 3 trường học, gồm: Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Trường Tiểu học Phù Lưu và Trường Mầm non Phù Lưu.

Hà Tĩnh: Đường trăm tỷ đang thi công đột ngột tạm dừng ảnh 9
Từ khi công trình khởi công đến nay, người dân sinh sống 2 bên đường thường xuyên phải đóng cửa để ngăn bớt bụi nhưng nhiều lúc ngồi trong nhà vẫn phải đeo khẩu trang. Nhiều hộ dân còn phải mua bạt trùm phủ kín cửa để chống bụi.
Hà Tĩnh: Đường trăm tỷ đang thi công đột ngột tạm dừng ảnh 10
Mặc dù tạm dừng, nhưng máy móc, vật liệu vẫn nằm ngổn ngang 2 bên đường.
Hà Tĩnh: Đường trăm tỷ đang thi công đột ngột tạm dừng ảnh 11
Đường xấu khiến các phương tiện đi qua vốn khó khăn còn phải vất vả né chướng ngại vật.
Hà Tĩnh: Đường trăm tỷ đang thi công đột ngột tạm dừng ảnh 12
Một người dân ở thôn Thanh Ngọc cho biết, cách đây ít ngày một học sinh vừa bị ngã xe tại khu vực này. Nguyên nhân, do xe rơi xuống vũng nước trên đường. Sau đó, người dân đã phải dùng đất đá để lấp lại tránh nguy hiểm cho những phương tiện khác.
Hà Tĩnh: Đường trăm tỷ đang thi công đột ngột tạm dừng ảnh 13
Dù chưa xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng, nhưng những vụ va quẹt giữa các phương tiện vẫn thường xuyên xảy ra.
Hà Tĩnh: Đường trăm tỷ đang thi công đột ngột tạm dừng ảnh 14
Cũng trên tuyến đường này, nhiều hộ dân cũng phải gián đoạn việc kinh doanh do bụi bặm và giao thông bất tiện.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.