Hà Tĩnh: Đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2015

GD&TĐ - Đến nay, hầu hết các trường THPT trên địa bàn Hà Tĩnh đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2014-2015. Kế hoạch ôn luyện thi tại các trường kết thúc trước ngày 20/6, hoàn thành việc cho học sinh đăng ký làm hồ sơ dự thi theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Hà Tĩnh:  Đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2015

Chuẩn bị tốt cho kỳ thi

Cô Nguyễn Phương Thảo – Hiệu trưởng trường THPT Kỳ Anh - cho biết, trường đã đã dần hoàn thành các công việc để chuẩn bị tốt cho kỳ thi quốc gia THPT năm 2014-2015. 

Trường đã lên kế hoạch học ôn luyện theo tổ hợp môn tạo thuận lợi cho học sinh. Chọn giáo viên phân theo lớp để bố trí dạy học cho phù hợp.

Trường đã tổ chức 5 cuộc họp phụ huynh để đăng ký thi. Nhà trường cũng đã tổ chức thi thử cho 628 học sinh lớp 12 để rà soát lại học lực của học sinh, thăm dò nguyện vọng, năng lực của học sinh để định hướng cho học sinh đăng ký dự thi đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Trường cũng thực hiện việc rà soát những học sinh khó khăn để hỗ trợ trong quá trình dự thi.

Về chuẩn bị kiến thức, nhà trường triển khai học đúng tiến độ của chương trình. Tổ chức học bổ sung thêm cho nhóm học thi xét ĐH – CĐ. Nhà trường cũng đã tổ chức thi thử và đã có 32 học sinh đạt trên 25 điểm. 

Những học sinh thi tốt nghiệp THPT ôn luyện phần kiến thức cơ bản, những thí sinh thi ĐH – CĐ thì có chương trình ôn luyện cao hơn. Theo kế hoạch, đến ngày 25/5 trường sẽ kết thúc chương trình ôn luyện thi.

Thầy Chu Văn Quýnh – Hiệu trưởng trường THPT Thành Sen - cũng cho hay: Nhà trường đã cho kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi để tránh sai sót cho học sinh. 

Đến nay trường đã 6 lần tổ chức hướng dẫn, tư vấn đăng ký thi cho học sinh tốt nghiệp THPT và ĐH-CĐ cho học sinh nhận biết nên đăng ký phù hợp với khả năng của mình.

Việc ôn luyện thi theo thời khóa biểu dựa vào tài liệu ôn thi của Bộ GD&ĐT và ngành hướng dẫn rồi đưa ra kế hoạch ôn thi phù hợp. Đối với học sinh thi tốt nghiệp THPT ôn luyện thi phải đảm bảo kiến thức thông hiểu, nhận biết; học sinh thi ĐH-CĐ thêm phần vận dụng và vận dụng cao. Theo kế hoạch ngày 16/6 trường sẽ kết thúc chương trình ôn luyện thi cho học sinh.

Sẵn sàng cho kỳ thi quốc gia THPT

Thầy Hoàng Quốc Dũng – Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Xuyên - cho biết thêm: Trường có 592 học sinh lớp 12 trong đó có 201 học sinh thi THPT tại cụm thi của tỉnh và 391 học sinh đăng ký thi tại cụm thi Vinh để xét ĐH - CĐ. 

Trường đã tổ chức thi thử 2 lần theo đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, có 100% học sinh đạt yêu cầu, nhiều em thi đạt trên 27 điểm. Nhờ được tuyên truyền tư vấn đầy đủ về những đổi mới của kỳ thi nên phụ huynh và học sinh không còn lo lắng.

Nguyện vọng của học sinh, phụ huynh trong việc chọn cụm thi và khối thi phải được dựa vào kết quả trong toàn quá trình học của học sinh. 

Đặc biệt, năm nay trường có nhiều học sinh xác định sau khi tốt nghiệp sẽ di du học Nhật, Hàn Quốc và đăng ký vào những trường học chuyên nghiệp không dùng kết quả thi Đại học chung và những trường xét tuyển bằng học bạ. Chương trình ôn luyện thi của trường đến 20/6.

Thầy Nguyễn Xuân Đức – Phó phòng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng GD (Sở GD&ĐT Hà Tĩnh - thông tin: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 tỉnh Hà Tĩnh có 19.665 học sinh đăng ký dự thi, trong đó có 11.994 HS đăng ký tại cụm thi Vinh, 7.654 học sinh ĐK dự thi tại cụm thi Hà Tĩnh và 17 học sinh thi tại các điểm thi khác. Hà Tĩnh có 1 hội đồng thi với 13 điểm thi. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được tiến hành chu đáo để cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp. 

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tham mưu thành lập Ban Chỉ đạo thi, tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến cha mẹ học sinh. 

Tập huấn cho cán bộ quản lý về công tác thi, có kế hoạch ôn tập cho HS, tổ chức thi thử, hoàn thành việc hướng dẫn HS đăng ký làm hồ sơ ĐKDT phù hợp với năng lực của HS. Làm việc với Ban Giám hiệu Trường ĐH Vinh để tổ chức in, sao đề thi cho cụm thi tại Trường ĐH Vinh.

Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.