Hà Tĩnh: Cụ bà tử vong sau tiêm thuốc dưỡng não tại trạm y tế

GD&TĐ - Sau khi đến Trạm Y tế xã để thăm khám bệnh, bà H. (67 tuổi) được một cán bộ y tế tiêm cho mũi thuốc dưỡng não. Thế nhưng sau đó không lâu thì bà H. tử vong.
Hà Tĩnh: Cụ bà tử vong sau tiêm thuốc dưỡng não tại trạm y tế
Trạm Y tế xã Kỳ Khang nơi xảy ra sự việc
Trạm Y tế xã Kỳ Khang nơi xảy ra sự việc

Sự việc xảy ra tại Trạm Y tế xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Theo người nhà nạn nhân cho biết, vào sáng ngày 9/8, bà Trương Thị H. (67 tuổi, thôn Vĩnh Phú, xã Kỳ Khang) cảm thấy hơi đau đầu nên đã ra Trạm y tế xã Kỳ Khang để khám.

Tại đây, bà được ông Thiều Đình Hoàn, là cán bộ y tế của xã thăm khám, sau đó tiêm một mũi thuốc dưỡng não. Sau khi tiêm, ông ra ngoài đi làm việc khác. Đến khoảng 9h sáng, khi người thân không thấy bà về liền ra Trạm Y tế tìm thì phát hiện bà đã tử vong.

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Văn Tâm, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Kỳ Khang cho biết, sau khi tiêm xong thuốc dưỡng não cho bà H. thì trạm có bệnh nhân khác đến cấp cứu nên ông Hoàn phải tiếp tục ra thăm khám.

“Lúc ông Hoàn quay lại thăm hỏi thì bà H. nói có đỡ nhưng ít, sau đó xin tiếp tục nằm nghỉ tại giường một lúc rồi về”. ông Tâm cho biết.

Cũng theo ông Tâm thì ngay sau đó, vị cán bộ này tiếp tục đi thăm khám cho một bệnh nhân khác. Tuy nhiên, sau đó người nhà bà H. lên thì phát hiện bà H. có biểu hiện bất thường và đã đi thông báo cho cán bộ đó. Qua kiểm tra thì bệnh nhân đã tử vong.

Ông Hồ Lương Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang cho biết, ngày hôm qua sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng và cán bộ công an đã vào kiểm tra.

“Các cơ quan chức năng đã kiểm tra và lập biên bản vụ việc tuy nhiên không khám tử thi theo nguyện vọng của gia đình”, ông Hùng cho biết.

Theo Dân trí
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.