Hà Tĩnh: Chơi pháo tự chế, bé trai 8 bị nổ dập nát tay

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa cấp cứu, cắt lọc, tháo bỏ xương bàn 4, 5 tay trái của em Trần Đình Quyết (8 tuổi, xã Thạch Long, Thạch Hà) do việc chơi pháo tự chế gây nên.

Em Quyết đang điều tại tại bệnh viện
Em Quyết đang điều tại tại bệnh viện

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 8/1, em Quyết nhập viện trong tình trạng bàn tay trái dập nát, mất ngón tay số 4, ngón số 5 bị mất chức năng do dập nát gân và xương; lộ xương bàn 3, 4, 5; tổ chức phần mềm dập nát.

Theo người nhà cho biết, Quyết cùng một người em đã họ mua diêm về, cạo đầu đỏ cho vào một đoạn ăng-ten rổng, bịt kín lại rồi châm lửa đốt. Sau khi bắt lửa, pháo tự chế nổ tung khiến em gặp nạn.

Các bác sĩ cho biết, ngoài mất 2 ngón tay, Quyết còn mất khoảng 60% chức năng bàn tay trái.

Trước đó, một học sinh lớp 7 ở xã Kỳ Lâm (Kỳ Anh) và 1 học sinh lớp 9 ở xã Hương Trạch (Hương Khê) cũng bị dập nát bàn tay khi tự chế pháo.

Liên tiếp những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra do chơi pháo tự chế cũng là bài học cho các bậc phụ trong việc quản lý con em của mình.Và cũng là lời cảnh báo đối với những người có ý định tự chế pháo để nổ, vui chơi.

Các bác sỹ cho biết, tai nạn do pháo nổ tự chế rất nguy hiểm, bởi ngoài sức công phá gây các vết thương còn gây bỏng do tỏa ra nhiệt lượng lớn.

Hơn nữa, trong pháo tự chế có những hóa chất (như phốt pho, lưu huỳnh), người chơi thường tiếp xúc rất gần nên dễ bị các tổn thương nặng ở mặt, tay...

Theo Pháp Luật VN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Vui Trung thu dưới ánh trăng rằm. Ảnh minh họa: ITN

Cảm thụ văn học: Niềm vui trăng rằm

GD&TĐ - Trung thu - ký ức đẹp neo nơi tuổi thơ mỗi người và luôn được thi ca nâng niu lưu giữ để mỗi dịp ngân lên lại làm biết bao trái tim rộn nhịp.

Các chiến binh Hamas

Hamas phủ nhận đồng ý giải giáp

GD&TĐ -Hamas đã phủ nhận báo cáo của giới truyền thông rằng, họ đã sẵn sàng giải giáp ngay để thực hiện kế hoạch ngừng bắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.