Hà Nội: Xét nghiệm hơn 1.000 giáo viên, học sinh Trường THPT Hoàng Cầu

GD&TĐ - Sáng 31/1, Trung tâm Y tế quận Đống Đa tiến hành xét nghiệm nhanh cho 100% CBGV-NV và HS, PH Trường THPT Hoàng Cầu tham gia trải nghiệm tại Hạ Long. 
Xét nghiệm nhanh cho học sinh Trường THPT Hoàng Cầu.
Xét nghiệm nhanh cho học sinh Trường THPT Hoàng Cầu.

Sáng 31/1, bà Lưu Thị Lập - Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: Theo thông báo, trưa ngày 1/2 sẽ có kết quả xét nghiệm của toàn bộ CBGV-NV, HS từng tham gia đợt trải nghiệm ở Hạ Long.  Mặc dù qua rà soát cho thấy, nhóm trải nghiệm của trường không đi vào 31 điểm cần khai báo y tế. Tuy nhiên, trường vẫn thực hiện nghiêm túc các qui định phòng dịch. Đến thời điểm này, sức khỏe của những người trên vẫn ổn định, không có biểu hiện bất thường.

Trong thời gian học sinh nghỉ học phòng dịch, nhà trường đã sẵn sàng phương án dạy học online.

Trước đó, Trường THPT Hoàng Cầu tổ chức cho hơn 1.000 học sinh tham gia trải nghiệm sáng tạo ở TP Hạ Long, Quảng Ninh ngày 26-27/1. Trong lịch trình, đoàn đến tham quan đền thờ Chu Văn An ở TP Chí Linh, Hải Dương.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương để triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

Các trường cần rà soát, lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có lịch sử đi, đến từ vùng có dịch (như Quảng Ninh, Hải Dương...) từ ngày 14/1 đến nay, nếu có trường hợp tiếp xúc gần với các ca F0, F1, F2 phải chủ động khai báo y tế, xét nghiệm và cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế tại địa phương, đồng thời gửi danh sách những trường hợp nêu trên và báo cáo các biện pháp nhà trường đã thực hiện về Phòng, Sở GD&ĐT.

Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước Sở về công tác phòng chống dịch Covid-19 của nhà trường.

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.
Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.