Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: Vinh danh giáo viên tiêu biểu quận Hoàn Kiếm

Vân Anh - 15/11/2019, 12:01 GMT+7 | Giáo dục
Các cá nhân nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT.Các cá nhân nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Dự buổi lễ có ông Dương Đức Tuấn- Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm, Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cùng đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh của các trường học trên địa bàn quận.

Năm học 2018-2019, ngành GD-ĐT quận Hoàn Kiếm đạt được thành tích đáng tự hào. Quy mô giáo dục của quận tiếp tục giữ vững và phát triển. Chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn tiếp tục được nâng lên. Công tác giáo dục toàn diện được quan tâm và có chuyển biến tích cực.

Việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất năng lực người học tiếp tục được đẩy mạnh trong các cấp học, ngành học. Việc đầu tư trang thiết bị phục vụ dạy học, ứng dụng CNTT phát triển mạnh.

Công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục đúng độ tuổi mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2, góp phần tạo điều kiện cho mọi đối tượng có nhu cầu học tập được đến trường...

Ngành GD-ĐT quận đã hoàn thành tốt 13/13 chỉ tiêu công tác của Sở, trong đó có 10 chỉ tiêu đạt xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vương Hương Giang- Trưởng phòng GD-ĐT quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh: Mỗi cấp học đều có những nét đẹp chung ở tinh thần vượt khó, kiên trì, tận tâm với nghề, bền bỉ trong phấn đấu để đạt được những thành tích đáng khen ngợi, đồng thời thể hiện những thế mạnh riêng của từng cấp học, từng nhà trường. Điều đó đã tạo nên bức tranh sinh động về giáo dục Hoàn Kiếm trên bước đường đổi mới cùng Thủ đô và đất nước.

Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, mỗi nhà giáo lại thấy vinh dự, tự hào khi được học trò và xã hội tôn vinh. Đây là vinh dự lớn, nhưng cùng là trách nhiệm lớn lao. Trước những thử thách đổi mới đòi hỏi toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên ngành GD-ĐT Hoàn Kiếm phải quyết tâm cao hơn nữa, thực hiện tốt các chỉ tiêu của ngành.

Các thầy cô, các nhà trường cần tăng cường giáo dục chủ nghĩa yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống thủ đô Ngàn năm văn hiến, của quận Hoàn Kiếm anh hùng, nỗ lực phấn đấu để trở thành nhà giáo mẫu mực, góp phần vào công cuộc đổi mới toàn diện GD-ĐT.

Năm học 2018-2019, ngành GD-ĐT quận Hoàn Kiếm đạt được thành tích đáng tự hào: 1 tập thể được Nhà nước trao tặng huân chương lao động hạng Nhất, 1 cá nhân được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba; 2 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua; 5 tập thể và 2 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen; 3 tập thể được UBND TP Hà Nội tặng cờ thi đua; 2 tập thể và 8 cá nhân được UBND TP tặng bằng khen; 9 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 3 nhà giáo được nhận giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ

Các cá nhân nhận Huân chương Lao động

Các tập thể nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Các cá nhân nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT

Các nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm