Hà Nội: Ven sông Tô Lịch đã vãn người tập thể dục

Hà Nội: Ven sông Tô Lịch đã vãn người tập thể dục

Ghi nhận của phóng viên chiều 9/4 trên khu vực đường dạo ven sông Tô Lịch đã gần như không còn người đi lại, khu vực chợ Cầu Mới đã không còn cảnh họp chợ dân sinh.

Thượng uý Đoàn Ngọc Việt, Phó trưởng Công an phường Ngã Tư Sở cho biết, qua tuần tra nhắc nhở bà con tuân thủ biện pháp tự cách ly tại nhà, đơn vị đã bàn giao UBND phường xử phạt 4 trường hợp không đeo khẩu trang ra đường là những người đi tập thể dục và 9 hàng rong tập trung họp chợ tại khu vực chợ Cầu Mới.

Theo Công an quận Đống Đa, từ ngày 31/3 đến nay, Công an 21 phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc UBND phường tổ chức các tổ kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường

Hoạt động này được duy trì thường xuyên nhằm đảm bảo việc thực hiện phòng dịch hiệu quả. Các đơn vị đã lập biên bản hơn 300 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang ra đường.

Ngoài việc xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, Công an quận Đống Đa cũng tăng cường tuyên truyền vận động người dân ở trong nhà, không ra đường khi không có việc thật sự cần thiết. Đối với các trường hợp cố tình ra ngoài đường không vì lý do cần thiết sẽ bị xử lý nghiêm.

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.