Hà Nội: Ven sông Tô Lịch đã vãn người tập thể dục

Hà Nội: Ven sông Tô Lịch đã vãn người tập thể dục

Ghi nhận của phóng viên chiều 9/4 trên khu vực đường dạo ven sông Tô Lịch đã gần như không còn người đi lại, khu vực chợ Cầu Mới đã không còn cảnh họp chợ dân sinh.

Thượng uý Đoàn Ngọc Việt, Phó trưởng Công an phường Ngã Tư Sở cho biết, qua tuần tra nhắc nhở bà con tuân thủ biện pháp tự cách ly tại nhà, đơn vị đã bàn giao UBND phường xử phạt 4 trường hợp không đeo khẩu trang ra đường là những người đi tập thể dục và 9 hàng rong tập trung họp chợ tại khu vực chợ Cầu Mới.

Theo Công an quận Đống Đa, từ ngày 31/3 đến nay, Công an 21 phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc UBND phường tổ chức các tổ kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường

Hoạt động này được duy trì thường xuyên nhằm đảm bảo việc thực hiện phòng dịch hiệu quả. Các đơn vị đã lập biên bản hơn 300 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang ra đường.

Ngoài việc xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, Công an quận Đống Đa cũng tăng cường tuyên truyền vận động người dân ở trong nhà, không ra đường khi không có việc thật sự cần thiết. Đối với các trường hợp cố tình ra ngoài đường không vì lý do cần thiết sẽ bị xử lý nghiêm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Bóng ma hạt nhân ở Trung Đông

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông đã đột ngột căng thẳng kể từ đêm 13/4 rạng sáng 14/4 khi Iran lần đầu tiên trong lịch sử thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn.
Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.
Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.