Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội tuyển sinh vào 10: Họp rút kinh nghiệm ngay sau mỗi buổi thi

Hải Bình - 02/06/2019, 08:52 GMT+7 | Giáo dục
Thí sinh điểm thi THPT  Trần Phú trước giờ làm bàiThí sinh điểm thi THPT Trần Phú trước giờ làm bài

Bà Nguyễn Thị Bé – Trưởng điểm tại Hội đồng thi Trường THPT Trần Phú (Hà Nội) – chia sẻ như vậy trong buổi thi tuyển sinh vào lớp 10 đầu tiên.

Năm nay, điểm thi Trường THPT Trần Phú có 480 thí sinh, đến từ nhiều trường THCS trong cụm dự thi. Toàn điểm có 42 cán bộ coi thi, 4 cán bộ giám sát, 1 kĩ thuật viên camera và 10 nhân viên phục vụ. Đề thi đã được chuyển về điểm thi từ sáng ngày 1/6; phòng chứa đề có camera giám sát 24/24.

Chia sẻ về công việc trưởng điểm, bà Nguyễn Thị Bé cho biết, Sở GD&ĐT đã có bộ văn bản và quy định phát cho điểm trưởng, phó điểm trưởng với từng công việc và thời gian biểu rõ ràng; trưởng điểm chỉ cần thực hiện đúng như vậy. Mặt khác, điểm thi ở khu vực dân trí cao; bảo vệ, an ninh làm việc nghiêm túc, trách nhiệm nên không cảm thấy áp lực.

Lưu ý với thí sinh trong 4 buổi thi, bà Nguyễn Thị Bé đặc biệt nhấn mạnh phải nắm và thực hiện đúng quy chế thi; không mang thiết bị thu phát và phòng thi; cặp sách để ngoài hành lang theo đúng quy định.

“Tôi cũng lưu ý các cán bộ coi thi cần hướng dẫn kĩ thí sinh, thái độ nhẹ nhàng, thân thiện, không gây áp lực cho các em” – bà Nguyễn Thị Bé cho hay.

Quan sát tại Hội đồng thi THPT Trần Phú, vẫn có thí sinh đến muộn, nhưng vẫn kịp trước giờ phát đề. Tại nhiều điểm thi, cổng trường khá vắng vẻ. Thời tiết thuận lợi, mát mẻ, nhưng vẫn có lực lượng thanh niên tình nguyện phát nước trước cổng trường thi, cổ vũ thí sinh.

Sáng nay, thí sinh làm bài Ngữ văn trong thời gian 120 phút; buổi chiều làm bài thi Toán.

 Cán bộ coi thi nhắc nhở thí sinh trước giờ phát đề
Vật dụng cá nhân của thí sinh để ngoài hành lang theo đúng quy định 
Vẫn có thí sinh đến sát giờ phát đề 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm