Hà Nội tuyên dương nhà giáo tiêu biểu, mẫu mực

GD&TĐ - Sáng 14/11, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành GD Thủ đô năm 2016. 
Hà Nội tuyên dương nhà giáo tiêu biểu, mẫu mực

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; đại diện các bộ, ban ngành Trung ương và thành phố Hà Nội; cùng 700 cán bộ, giáo viên và HS Thủ đô.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung biểu dương và chúc mừng các đơn vị điển hình, tấm gương tiêu biểu của các thầy giáo, cô giáo ở các ngành học. Các thầy giáo, cô giáo là người đã có nhiều cống hiến và chiến công thầm lặng. Đây là những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo phấn đấu không ngừng khẳng định trách nhiệm và sứ mệnh vẻ vang, từng bước khắc phục khó khăn để đạt được kết quả toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng GD.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị ngành GD&ĐT Thủ đô cần tập trung vào việc triển khai sâu rộng các nhiệm vụ của ngành theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TƯ của Đảng; Đổi mới mạnh mẽ chương trình GD phổ thông và phương pháp dạy học trong nhà trường. Thực hiện tốt công tác phân luồng và hướng nghiệp cho HS phổ thông. Các trường cũng cần nâng cao chất lượng học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Đối với GD phổ thông là nền tảng GD nói chung, cần đảm bảo chương trình vừa hình thành nhân cách, văn hóa của một công dân, vừa đảm bảo tính hiện đại, hội nhập, giảm tải nhanh, không nặng về khối lượng mà phát triển toàn diện về văn thể mỹ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: TP luôn mong muốn tất cả các thầy cô giáo đều trở thành “nhà giáo ưu tú” trong lòng mỗi học trò, mỗi bậc phụ huynh. Dù khó khăn gian khổ với nhiều công việc phải làm, mỗi tập thể hãy đoàn kết phấn đấu bằng tình cảm và trách nhiệm của mình để trở thành những nhà giáo mẫu mực, những nhà giáo tốt, xứng đáng với vinh dự và nghề nghiệp cao quý.

Ghi nhận và biểu dương các đơn vị cá nhân tiêu biểu cho các ngành học, cấp học, ngành Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động và Huân chương độc lập hạng 3 cho 5 tập thể, cá nhân; 8 tập thể được trao tặng Cờ thi đua của Thủ tướng; 6 tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng...

Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.