Hà Nội: Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy thông qua chuyển phát nhanh

GD&TĐ - Tang vật thu của Nguyễn Thanh Hải gồm 1 thùng các-tông, trong có 6 hộp sắt hình tròn màu trắng có chữ FIVE STAR, đều chứa “Thảo mộc khô”. Giám định sơ bộ là ma túy loại cần sa, có tổng khối lượng 748,750 gam... 
Tanng vật lực lượng chức năng thu giữ từ Hải.
Tanng vật lực lượng chức năng thu giữ từ Hải.

Ngày 24/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP. Hà Nội) vừa triệt phá đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường chuyển phát nhanh.

Trước đó, khoảng 15h50 ngày 30/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý làm nhiệm vụ địa bàn phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, đã bắt quả tang Nguyễn Thanh Hải (SN: 1998 trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ của Hải 1 thùng các-tông, trong có 6 hộp sắt hình tròn màu trắng có chữ FIVE STAR, đều chứa “Thảo mộc khô”. Lực lượng chức năng giám định sơ bộ là ma túy loại cần sa, có tổng khối lượng 748,750 gam và nhiều tang vật liên quan. 

Qua xét nghiệm ma túy của Hải đã cho kết quả dương tính với chất ma túy. Tại cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Thanh Hải khai nhận vừa đến Công ty chuyển phát nhanh “Giao hàng tiết kiệm” tại địa chỉ tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) nhận thùng hàng chứa ma túy cần sa mang về cho để bán kiếm lời.

Cơ quan Công an cũng xác định, đây là đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường chuyển phát nhanh từ nước ngoài vào nội địa.

Đồng thời, xác định nhóm đối tượng liên quan, trong đó có đối tượng Hải. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.