Hà Nội triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 6

GD&TĐ - Trong ngày 16/4, nhiều quận, huyện tại Hà Nội đã tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ tử 5 đến 11 tuổi. Trong đợt đầu sẽ tiêm cho học sinh dưới 12 tuổi thuộc khối lớp 6.
Học sinh huyện Sóc Sơn tiêm vắc xin chiều 16/4.
Học sinh huyện Sóc Sơn tiêm vắc xin chiều 16/4.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng- Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết: Từ chiều 16/4, Phòng GD&ĐT phối hợp với Trung tâm y tế quận triển khai tiêm vắc xin cho khoảng 300 học sinh thuộc hai trường THCS Lê Lợi và THCS Lê Quý Đôn. Ngành y tế và ngành giáo dục đã phối hợp chuẩn bị chu đáo để công tác tiêm chủng diễn ra thuận lợi nhất. Tính đến thời điểm này việc tiêm chủng diễn ra an toàn.

Tại huyện Sóc Sơn, Phòng GD&ĐT cũng phối hợp với ngành Y tế triển khai tiêm vắc xin cho học sinh lớp 6 tại 27 trường THCS trên địa bàn huyện. Theo bà Trần Thị Thanh Huế- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn, huyện có 2.000/6,238 học sinh lớp 6 tiêm trong ngày hôm nay, đạt 30%. Công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, không có học sinh gặp phản ứng sau tiêm.

Để đảm bảo công tác tiêm chủng, Phòng GD&ĐT đã phối hợp với Trung tâm Y tế Sóc Sơn điều tra và lập danh sách đối tượng tiêm theo quy định đồng thời kiểm tra hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin tại Trung tâm Y tế và các điểm tiêm chủng đảm bảo việc bảo quản, vận chuyển vắc xin  đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, các điểm tiêm chủng tại trường học cũng chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang bị đầy đủ cơ số phòng chống phản vệ và phân công 3 tổ cấp cứu thường trực trong những ngày diễn ra chiến dịch để xử trí, cấp cứu các trường hợp gặp sự cố bất lợi sau tiêm chủng.

Còn ông Lưu Luyến- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Xuyên cho biết: Trong hôm nay, huyện triển khai 3 điểm tiêm tại Trường THCS thị trấn Phú Xuyên, THCS Phượng Dực, THCS Chuyên Mỹ. Để sẵn sàng cho công tác tiêm chủng, liên ngành y tế và giáo dục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn cho các em học sinh và phụ huynh lợi ích của tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Hà Nội triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 6 ảnh 1
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà kiểm tra tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại quận Hà Đông.

Qua kiểm tra tại các điểm tiêm chủng, bà Trần Thị Nhị Hà- Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao các điểm tiêm đã thực hiện tốt quy định của Bộ Y tế trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 và sự phối hợp chặt chẽ liên ngành Y tế và Giáo dục.

Các trường cũng vào cuộc quyết liệt, tư vấn cho phụ huynh và các em học sinh ổn định tâm lý, hưởng ứng tham gia chiến dịch tiêm chủng; rà soát đúng đối tượng tiêm chủng; bố trí điểm tiêm chủng đúng quy định, bảo đảm nhân lực chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế cho các điểm tiêm vắc xin được diễn ra an toàn, hiệu quả.

Bà Trần Thị Nhị Hà cho biết thêm: Hà Nội đã nhận được 72.700 liều vắc xin Moderna từ Bộ Y tế phân bổ và khi nhận được đã ngay lập tức thực hiện chuyển cho các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Dự kiến đợt tiêm chủng lần này sẽ diễn ra trong khoảng 10 ngày. Qua các đợt tiêm chủng cho thấy vắc xin có lợi đối với việc bảo vệ sức khỏe người dân, vì vậy sau đợt tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Sở Y tế Hà Nội sẽ xem xét đề xuất với Bộ Y tế để tiêm cho trẻ dưới 5 tuổi.

Theo kế hoạch, dự kiến có 1.009.051 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Hà Nội thuộc diện tiêm chủng. Trong đó, có 157.039 trẻ thuộc khối mẫu giáo; 743.200 trẻ thuộc khối tiểu học và 102.166 trẻ thuộc khối THCS (năm học 2021 - 2022). Ngoài ra, có 6.646 trẻ trong nhóm tuổi này sinh sống trên địa bàn nhưng không đi học.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.