Hà Nội tổ chức tết trung thu cho 1000 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt

GD&TĐ - Tối 20/9, tại Trung tâm hành chính quận Hoàng Mai, UBND TP Hà Nội tổ chức “Đêm hội Trăng rằm năm 2018” cho 1.000 thiếu nhi tiêu biểu và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cho các cháu thiếu nhi
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ LĐ - TB&XH Đào Ngọc Dung cùng nhiều đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, quận Hoàng Mai đã đến chung vui cùng các em thiếu nhi.

Khai mạc Đêm hội Trăng rằm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết: Đã thành nét đẹp của Thủ đô, Tết Trung thu hằng năm là dịp để các cấp, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân thể hiện tình cảm và trách nhiệm dành cho trẻ em.

Ngay từ những ngày đầu tháng 8, thành phố đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã quan tâm tổ chức các hoạt động, bảo đảm mọi trẻ em sống trên địa bàn thành phố đều được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm.

Trong những ngày này, trên địa bàn thành phố diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như: Thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em sống trong các trung tâm, các trường nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu, bằng ý chí và nghị lực, vươn lên trong cuộc sống, chiến thắng số phận, hoàn cảnh, trở thành con ngoan, trò giỏi. Đây thực sự là những tấm gương sáng, rất đáng trân trọng.

Đêm hội Trăng rằm 2018 là món quà ý nghĩa mà lãnh đạo thành phố dành tặng các em, với mong muốn đem đến cho các em một đêm Trung thu thật vui và nhiều kỷ niệm.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng quà cho đại diện thiếu nhi Thủ đô tiêu biểu và có hoàn cảnh đặc biệt tham gia “Đêm hội Trăng rằm năm 2018”. Bên cạnh đó, các em nhỏ còn được nhận những phần quà ấm áp tình cảm thương yêu, sẻ chia của các cơ quan thành phố và các đơn vị tài trợ.

Trong hơn một giờ của “Đêm hội Trăng rằm năm 2018”, các em thiếu nhi đã được hòa mình vào không khí lễ hội dưới sự dẫn dắt của “chú Cuội”, “chị Hằng” cùng những tiết mục văn nghệ vui vẻ, sôi động và ấn tượng.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.