Hà Nội tiếp nhận giáo viên người Pháp sang giảng dạy tình nguyện

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin: Đại sứ quán Pháp dự kiến cử giáo viên tình nguyện đến giảng dạy tiếng Pháp tại các trường trong địa bàn thành phố Hà Nội từ ngày 10/7/2016 đến ngày 1/8/2016.

Hà Nội tiếp nhận giáo viên người Pháp sang giảng dạy tình nguyện

Đây là các giáo viên thuộc biên chế của nhà nước Pháp, đã có từ 4 đến 10 năm kinh nghiệm giảng dạy về văn học nghệ thuật hoặc ngoại ngữ tiếng Pháp tại các trường phổ thông Pháp.

Các giáo viên tình nguyện sẽ tham gia các hoạt động nói và viết bằng tiếng Pháp của học sinh trên lớp và ngoại khóa; hỗ trợ giảng dạy, khai thác các chủ đề về văn minh, văn hóa Pháp; triển khai các hoạt động nham thu hút học sinh và giáo viên học tập, nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Pháp; giúp học sinh tăng cường khả năng giao tiếp trong môi trường ngoại ngữ và văn hóa nước ngoài.

Theo Sở GD&ĐT, các trường tiếp nhận giáo viên tình nguyện Pháp chịu trách nhiệm bố trí chỗ ở cho giáo viên tình nguyện. Giáo viên tình nguyện Pháp chịu trách nhiệm chi trả các chi phí khác.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/GMN

Vượt qua giới hạn

GD&TĐ - Có phải con người chỉ biết mình mạnh đến đâu khi bị dồn vào tận cùng của khó khăn? Ý nghĩ đó cứ lẩn quẩn trong đầu Hạnh.

Khai giảng lớp đào tạo ngắn hạn Chăm sóc da tại Trường Cao đẳng Thương mại.

Học nghề ở tuổi 40

GD&TĐ - Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thêm nhóm người học ở độ tuổi 40. Họ đi học trở lại để chuẩn bị cho một sinh kế mới hoặc hoàn thiện kỹ năng nghề.