Hà Nội thực hiện hàng loạt biện pháp chống nắng nóng cho người bệnh

GD&TĐ - Tối 5/7, Sở Y tế Hà Nội ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường công tác y tế phòng, chống nắng nóng để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giảm thiểu tác hại do thời tiết nắng nóng đến sức khỏe con người.
Nhiều bệnh viện bổ sung thiết bị chống nóng như điều hòa, quạt cho bệnh nhân. Ảnh minh họa: Internet.
Nhiều bệnh viện bổ sung thiết bị chống nóng như điều hòa, quạt cho bệnh nhân. Ảnh minh họa: Internet.

Văn bản 10094/SYT-NVY chỉ đạo các đơn vị y tế trong toàn ngành tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống nắng nóng để đảm bảo công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, TTYT quận, huyện, thị xã Sở Y tế yêu cầu dự trù, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, nhân lực xử lý khi có ổ dịch, phối hợp với các đơn vị đảm bảo công tác phòng chống dịch, không để dịch bùng phát trên địa bàn.

Tích cực tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân biết các biện pháp bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng.

Với các cơ sở khám chữa bệnh cần cung cấp đủ phương tiện phòng chống nắng nóng, cung cấp nguồn nước sạch cho sinh hoạt tại các cơ sở y tế.

Giảm tải tại các khu vực khám bệnh, khu vực thu viện phí; khám bệnh theo hẹn để giảm thời gian chờ đợi của người bệnh và tránh tập trung đông người.

Đặc biệt, các cơ sở khám chữa bệnh cần lưu ý thực hiện giãn cách người bệnh để phòng chống dịch Covid-19.

Tại khoa điều trị, đảm bảo để người bệnh không phải nằm ghép; hướng dẫn chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh để tăng cường sức khỏe.

Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

GD&TĐ - Nguyễn Việt Hoàng chính thức tham gia showbiz với vai trò ca sĩ khi cho ra mắt sản phẩm "Quên Anh Đi" (nghệ danh MONO). Vẻ ngoài điển trai khó cưỡng của em trai ca sĩ Sơn Tùng khiến dân mạng liêu xiêu, đặc biệt là hội fangirl.
Ảnh minh họa.

Ăn gì giúp điều trị mụn cho tuổi dậy thì?

GD&TĐ - Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh và trẻ dậy có chế độ dinh dưỡng phù hợp, hỗ trợ điều trị mụn cho lứa tuổi dậy thì đạt hiệu quả cao...
Ảnh minh họa.

Giá xăng trong nước dự báo có thể xuống 21.000 đồng/lít

GD&TĐ - Giá dầu thế giới giảm mạnh, dưới ngưỡng 90 USD/thùng, mức thấp nhất trong 6 tháng qua. Giá xăng nhập hiện giảm về sát mức 100 USD/thùng, do đó giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới dự báo sẽ tiếp tục giảm lần thứ 5 liên tiếp có thể xuống 21.000 đồng/lít
Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?