Hà Nội: Thông tin học sinh không được thi do đi muộn là không đúng sự thật

Hà Nội: Thông tin học sinh không được thi do đi muộn là không đúng sự thật

Sáng nay 17/7, trên một số báo điện tử có đăng thông tin: Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), khoảng 8h sáng, có một thí sinh đã đến điểm thi muộn. Sau khi vào trường, thí sinh này báo quên giấy báo dự thi và đã bị các thầy cô giám thị trong trường yêu cầu cho về. Theo thông tin nói trên, nữ sinh hiện đang theo học trường THCS Hoàng Liệt.

Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại về thông tin này, ông Nguyễn Minh Phi- Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Cừ- Trưởng điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: Đây là thông tin không đúng sự thật.

Vào khoảng 8h sáng 17/7 tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, Hội đồng thi nhận được tin báo từ bảo vệ có học sinh tên là Dương Hải Anh, học sinh Trường THCS Hoàng Liệt đến điểm thi muộn và không mang theo giấy báo dự thi, giấy chứng minh nhân dân hay bất kì một giấy tờ nào khác.

Nhận được thông tin, thầy Phi đã mời em học sinh này lên phòng làm việc của điểm thi. Thầy Điểm trưởng đã xuống tìm tên hộ, vì học sinh cho biết không nhớ thi ở phòng thi nào, cũng không có giấy tờ gì. Học sinh này cho biết trong ngày hôm qua cũng không đến làm thủ tục dự thi do đến muộn.

Sau khi tìm danh sách các phòng thi không thấy tên học sinh, Hội đồng thi tiếp tục tìm tiếp các danh sách các thí sinh tại điểm thi, đều không thấy tên học sinh nói trên. Do đó, Hội đồng thi đã mời học sinh này ra khỏi điểm thi.

Thầy Phi cho biết thêm, toàn bộ quá trình từ khi tiếp nhận thông tin đến khi học sinh này rời khỏi điểm thi đã có sự chứng kiến của đại diện Hội đồng thi gồm: cô Nguyễn Phương Anh, cô Đinh Hương - Thanh tra điểm thi, thầy Nguyễn Quang Huy - Thư kí điểm thi, thầy Phạm Lê Hồng Anh -Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng, Phó điểm trưởng phụ trách cơ sở vật chất của điểm thi.

Còn theo bà Phạm Đàm Thục Hạnh- Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, Trường THCS Hoàng Liệt không có học sinh nào trùng tên của học sinh nêu trên; đồng thời cũng không có học sinh nào của Trường THCS Hoàng Liệt đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT Phan Đình Phùng.

Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.