Hà Nội thiếu trầm trọng trụ nước cứu hỏa

Hà Nội thiếu trầm trọng trụ nước cứu hỏa

Hiện nay, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Hà Nội vẫn còn nhiều bất cập nhất là việc thiếu trụ nước và cả nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy.

Tính đến thời điểm này Hà Nội còn thiếu hơn 6.000 trụ nước cứu hoả. (Ảnh: VTV News) - See more at: http://vtv.vn/Thoi-su-trong-nuoc/Ha-Noi-thieu-tram-trong-tru-nuoc-cuu-hoa/79589.vtv#sthash.In1gZ4CV.dpuf
Tính đến thời điểm này Hà Nội còn thiếu hơn 6.000 trụ nước cứu hoả. (Ảnh: VTV News)

Vụ cháy khu nhà xưởng rộng gần 1.400 m2 tại ngõ 235 đường Ngọc Hồi trong đêm mưa lớn 19/8 đã có 250 chiến sĩ và gần 20 xe chữa cháy đến dập lửa. 3 tiếng sau ngọn lửa được khống chế, nhưng thiệt hại từ 2 xưởng giấy và xưởng sơn ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng. Điều đáng nói ở đây đó là trụ nước cứu hỏa chỉ cách khu nhà xưởng chưa đầy 50 m, nhưng theo người dân nó không được sử dụng vào việc cứu hỏa và công tác cứu hỏa hôm đó chưa thực sự hiệu quả.

Anh Phạm Văn Lương - số 25 ngõ 235 Ngọc Hồi nói: “Hôm xảy ra vụ cháy, em có thấy có một chiến sĩ PCCC mở trụ nước nhưng không sử dụng được, không biết là không có nước hay là sao nữa…".  

Theo quy chuẩn PCCC, cứ cách 150 m hè phố phải có một trụ cấp nước chữa cháy. Nhưng cả TP Hà Nội với hơn 1.000 km đường giao thông chính, hiện mới chỉ có hơn 1.000 trụ nước (nghĩa là gần 1 km hè phố mới có một trụ nước cứu hỏa).

“Theo quy chuẩn của Việt Nam hiện hành, trên đô thị Hà Nội tới thời điểm này thiếu khoảng trên 6.000 trụ nước chữa cháy. Toàn thành phố hiện mới chỉ có 1.280 trụ nước, con số này quá nhỏ so với yêu cầu thực tế về mạng lưới nước phục vụ công tác chữa cháy của đô thị” - Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Sở PCCC Hà Nội phản ánh.

Tốc độ đô thị hóa nhanh khiến nhiều hồ ao tự nhiên vốn là nguồn nước chữa cháy đã bị san lấp. Nguồn nước chính phục vụ chữa cháy hiện nay là nước sinh hoạt và nước tại bể chứa của các đơn vị PCCC, nên nếu có trụ nước mà không có nước thì cũng không có tác dụng. 

Theo Bảo Linh (VTV.vn)

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.