Hà Nội: Thêm một trường mầm non đạt chuẩn quốc gia

GD&TĐ - Ngày 23/3, Trường Mẫu giáo Mầm non B (Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1 và trường mầm non chất lượng cao của TP Hà Nội.
Ông Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao bằng công nhận Trường MN đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường
Ông Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao bằng công nhận Trường MN đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường

Dự buổi lễ có ông Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đại diện Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT), lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố, quận Hoàn Kiếm…

Trong diễn văn khai mạc, nhà giáo Nguyễn Thu Thùy – Hiệu trưởng - cho biết: Hiện Trường Mẫu giáo Mầm non B có quy mô hơn 500 trẻ với 15 lớp. Được sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất của thành phố, hiện 100% lớp học của nhà trường đều khang trang, sạch đẹp, bài trí theo đúng lứa tuổi học sinh.

Là một trường nằm trong vùng lõi của Thủ đô Hà Nội, cơ sở vật chất và diện tích trường, lớp học là một khó khăn rất lớn để được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, trường chất lượng cao; Đáp ứng tiêu chí này để đạt chuẩn, năm học 2014-2015 trường được nâng cấp cơ sở vật chất, nâng tổng diện tích xây dựng lên hơn 2.500 mét vuông.

Trong năm học 2015-2016, trường được trang cấp đồng bộ các đồ dùng dạy học, chăm sóc trẻ, đồ chơi trẻ em với tổng mức đầu tư hơn 7 tỷ đồng… Đến nay, trường đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia theo quy định hiện nay của Bộ GD&ĐT, được thành phố Hà Nội công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, trường mầm non đạt tiêu chí chất lượng cao và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3.

Với những thành tích đạt được trong những năm qua trong công tác nuôi dạy trẻ, Trường Mẫu giáo Mầm non B đã được hội đồng thi đua khen thưởng các cấp ghi nhận bằng nhiều phần thưởng thi đua cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng Ba; 2 lần nhận Cờ thi đua của Chính phủ; Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT và của TP Hà Nội…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Quang đã giao nhiệm vụ cho tập thể sư phạm nhà trường trong thời gian tới cần nỗ lực hơn nữa để giữ vững các tiêu chí trường chuẩn quốc gia mức độ 1, phấn đấu được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đặc biệt là nhà trường phải chú trọng bồi dưỡng chất lượng đội ngũ, nhất là công tác bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp để giáo viên yêu nghề, mến trẻ, vượt qua khó khăn trong cuộc sống, không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, để nhà trường xứng đáng là một điểm sáng của Giáo dục Thủ đô, giữ vững tiêu chí trường mầm non chất lượng cao của thành phố, trường đạt chuẩn quốc gia.

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.