Hà Nội: Thêm 54 học sinh hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết bị học tập

Hà Nội: Thêm 54 học sinh hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết bị học tập

Chương trình “Máy tính cho em” do Sở GD&ĐT phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phát động nhằm kêu gọi các đơn vị, các cá nhân trong và ngoài ngành giáo dục Hà Nội ủng hộ máy tính, các thiết bị học tập giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là các em học sinh lớp 9, lớp 12.

Chương trình kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thêm điều kiện học tập, đặc biệt là học tập trực tuyến. Những phần quà là những chiếc máy tính được các thầy cô giáo, các bạn học sinh, các nhà hảo tâm trao tặng là món quà sẽ tạo thêm động lực giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong kỳ thi sắp tới.

Qua 2 tuần phát động, Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh. Nhiều Phòng GD&ĐT, các nhà trường đã chủ động tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên ủng hộ giúp đỡ tặng phương tiện học tập cho học sinh của trường, của địa phương. Ngoài ra nhiều đơn vị còn tích cực ủng hộ qua ngành để chia sẻ khó khăn tới học sinh các đơn vị bạn.

Hà Nội: Thêm 54 học sinh hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết bị học tập ảnh 1
Lãnh đạo ngành Giáo dục Hà Nội và các học sinh được hỗ trợ thiết bị học tập

Tại buổi trao hỗ trợ đợt 3, Ban Tổ chức đã trao 54 thiết bị học tập bao gồm 9 laptop, 45 điện thoại thông minh cho 54 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 36 trường THPT và THCS trên địa bàn huyện Phú Xuyên và huyện Thường Tín.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, bà Trần Thị Thu Hà- Chủ tịch Công đoàn mong muốn các em học sinh cố gắng khắc phục khó khăn, sử dụng hiệu quả các phương tiện học tập được hỗ trợ để đạt kết quả cao trong học tập, đặc biệt là kỳ thi cuối cấp. Biểu dương trường Tiểu học Lê Văn Tám, quận Hai Bà Trưng đã làm tốt công tác hỗ trợ giáo viên và học sinh khó khăn tại trường và ủng hộ cho học sinh địa bàn khó khăn nhiều phương tiện học tập thiết thực.

Em Đình Văn Giang- học sinh lớp 12D4 Trường THPT Nguyễn Trãi, Thường Tín thay mặt cho các em học sinh được nhận hỗ trợ phương tiện học tập từ chương trình “Máy tính cho em” xúc động, cảm ơn các thầy cô giáo, các bạn học sinh, các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn và hứa với các thầy cô sẽ cố gắng học tập, khắc phục mọi khó khăn, đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Khách sạn Messina Riviera, Italy.

Italy biến khách sạn thành ký túc xá

GD&TĐ - Biến khách sạn thành ký túc xá là một phần nỗ lực của Chính phủ Italy nhằm thúc đẩy giáo dục đại học và thu hút sinh viên quốc tế.