Hà Nội tập trung người lang thang, phòng chống dịch Covid-19

Hà Nội tập trung người lang thang, phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, các cơ quan, đơn vị chức năng thuộc Sở sẽ phối hợp với các quận, huyện, thị xã tiến hành rà soát các trường hợp lang thang xin ăn, bán hàng rong để có phương án trợ giúp phù hợp.

Cụ thể, đối với những người lang thang xin tiền, các đơn vị tổ chức tập trung đối tượng theo Quyết định 6053/QĐ-UBND ngày 29/8/2017 của UBND thành phố về tập trung người lang thang, sau đó kết nối với các địa phương - nơi người lang thang đăng ký hộ khẩu thường trú để đưa họ về nơi cư trú.

Một số trường hợp đặc biệt sẽ được nuôi dưỡng, chăm sóc tạm thời tại Trung tâm Bảo trợ xã hội I, II và IV, thuộc Sở LĐTB&XH Hà Nội.

Sở LĐTB&XH cũng cho biết, trước khi bàn giao về trung tâm bảo trợ xã hội, các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, sàng lọc đối với những người lang thang có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19, liên quan đến các ổ dịch...

Sau khi nhận bàn giao, Trung tâm Bảo trợ xã hội I, II và IV phải thực hiện cách ly ít nhất 14 ngày với những trường hợp mới tiếp nhận; đồng thời, có phương án phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả cho đối tượng đã sống tại trung tâm.

Sở LĐTB&XH đề nghị Công an thành phố tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em đi xin tiền.

Đồng thời, đề nghị Sở Y tế Hà Nội phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với các trường hợp lang thang trên địa bàn, để tránh lây nhiễm tại cộng đồng.

Thống kê của Sở LĐTB&XH, trung bình mỗi năm, các cơ quan, đơn vị chức năng tiếp nhận khoảng 600 - 800 lượt người lang thang.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.