Hà Nội: Tập huấn trực tuyến “Xây dựng trường học hạnh phúc” cho gần 400 CB, GV

GD&TĐ - Ngày 20/2, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Xây dựng trường học hạnh phúc” cho 7 trường THCS trên địa bàn qua hình thức trực tuyến để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid -19.
Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân trao đổi tại buổi tập huấn.
Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân trao đổi tại buổi tập huấn.

Gần 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường THCS: Thăng Long, Phan Chu Trinh, Thành Công, Nguyễn Trãi, Mạc Đĩnh Chi, Phúc Xá và Thực nghiệm Khoa học giáo dục đã tham gia tương tác trực tuyến và hàng trăm người khác theo dõi buổi tập huấn thông qua các kênh live fanpage của Giáo dục Ba Đình.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trực tiếp giảng dạy và chia sẻ sinh động, ngắn gọn, xúc tích những nội dung cơ bản của “Xây dựng trường học hạnh phúc”.

Cán bộ, giáo viên tương tác qua phòng họp zoom. ảnh 1
Cán bộ, giáo viên tương tác qua phòng họp zoom.

Thông qua giải đáp những câu hỏi như: Hạnh phúc là gì? Trường học hạnh phúc là cái gì? Tại sao phải xây dựng trường học hạnh phúc? Phải làm gì để xây dựng trường học hạnh phúc? Ai làm gì để có trường học hạnh phúc?... Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân đã gieo vào trong lòng mỗi thầy cô niềm tin rằng mỗi giáo viên thay đổi sẽ giúp cho nhiều thế hệ học sinh thay đổi và chính thầy cô cũng hạnh phúc.

Theo Tiến sĩ, thầy cô chúng ta phải cần thay đổi, thay đổi để tốt hơn. Trường học hạnh phúc là nơi đảm bảo 5 tiêu chí: mọi người được yêu thương, được tôn trọng, được an toàn, được hiểu và có giá trị.

Từ nội dung này, cán bộ, giáo viên tham gia chuyên đề đã sôi nổi thảo luận chủ đề: Cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tiếp công tác tại nhà trường phải làm gì để có trường học hạnh phúc?

Các ý kiến đều chung nhận định, ở ngôi trường hạnh phúc, thầy cô cần phải thay đổi; luôn bĩnh tĩnh, lắng nghe, đặt mình vào vị trí của người khác, sẵn sàng nói lời xin lỗi và cùng tìm ra cách giải quyết, kết nối… Từ đó hình thành, nuôi dưỡng và chuyển hoá cảm xúc, truyền cảm hứng trong cuộc sống, khẳng định giá trị bản thân, chăm sóc thể chất, tinh thần khoẻ mạnh đến mỗi học sinh.

Nội dung tập huấn “Xây dựng trường học hạnh phúc” sẽ được Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tiếp tục tổ chức vào ngày 27/2, dành cho 7 trường THCS còn lại trên địa bàn quận: Giảng Võ, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Công Trứ, Ba Đình, Hoàng Hoa Thám, Thống Nhất và Vinschool Metropolis.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.