Hà Nội tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh làm bài thi

GD&TĐ -  Chiều 24/6, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại quận Hoàng Mai.
Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại quận Hoàng Mai
Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại quận Hoàng Mai

Tại buổi làm việc với lãnh đạo quận Hoàng Mai, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 quận Hoàng Mai cho biết: Trên địa bàn quận có 3 điểm thi với 82 phòng thi, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là hơn 2.100 em.

Ban Chỉ đạo thi của quận Hoàng Mai đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn, an ninh cho kỳ thi ở tất cả các khâu. Công tác an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, phân luồng giao thông, công tác y tế, điện lực,... đã được triển khai tại tất cả các điểm thi.

Đến 14h ngày 24/6, đề thi đã được bàn giao tới các điểm thi với sự giám sát của lực lượng an ninh, bảo đảm an toàn và tuyệt mật. Tại mỗi điểm thi có 40 đoàn viên tình nguyện để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong quá trình dự thi, đồng thời phát nước, quạt, tổ chức trông giữ xe miễn phí.

Tại buổi làm việc, ông Ngô Văn Quý- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội,Trưởng Ban Chỉ đạo thi TP hoan nghênh sự chuẩn bị tích cực của Ban Chỉ đạo thi quận Hoàng Mai trong việc xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể để tổ chức kỳ thi.

Đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo thi quận Hoàng Mai nhắc nhở các điểm thi bảo quản tốt đề thi, không để lộ, lọt đề thi; quan tâm xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh làm bài.

Chú trọng đến công tác phân luồng giao thông tại khu vực các điểm thi; tiếp tục rà soát các điều kiện tổ chức kỳ thi như điện, nước, phòng cháy chữa cháy, y tế.

Trong buổi chiều, đoàn công tác đã kiểm tra tại 2 điểm thi thuộc quận Hoàng Mai là điểm thi Trường THPT Việt Nam - Ba Lan và điểm thi Trường THCS Hoàng Liệt.