Hà Nội: Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội: Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, các tổ chức… tập trung cao độ, ưu tiên nguồn lực, thời gian và công sức tiếp tục chủ động ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người dân.

Xử lý triệt để tình hình dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết. Áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ tiếp xúc với người bệnh, qua lại khu vực Bệnh viện Bạch Mai. Công khai, minh bạch thông tin theo quy định.

Ban thường vụ Thành ủy yêu cầu Ban cán sự Đảng, UBND TP Hà Nội chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa phòng, chống dịch, vừa sản xuất, kinh doanh, khôi phục kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội... 

Đề xuất chính sách hỗ trợ đặc thù (ngoài các quy định của Chính phủ) đối với các trường hợp trên, chỉ đạo triển khai đảm bảo ổn định đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống dịch bệnh và giám sát việc thực hiện đúng các quy định hiện hành...

Cũng trong ngày 3/4, tại buổi họp giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố với các quận, huyện, xã, phường về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả các quận, huyện, thị xã cập nhật kịp thời các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thành ủy về phòng, chống dịch.

Tăng cường công tác tuyên truyền về, nâng cao ý thức liên quan đến phòng, ngừa (rửa tay nước, khô; bắt buộc đeo khẩu trang; giữ khoảng cách 2m). Cách ly tại nhà nghiêm túc, giữ khoảng cách với người trong nhà. Không ra đường trong vòng 2 tuần, nhất là người già. Đóng cửa tất cả các công viên. Các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, yếu tố nước ngoài tự giác khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm.

Đặc biệt, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu các phường, xã phải tổ chức đi kiểm tra và xử phạt người dân ra đường không đúng nội dung cho phép

Đối với việc xét nghiệm, tất cả các trường hợp test nhanh cho kết quả dương tính, đề nghị chuyển đến bệnh viện gần nhất, nếu dương tính lần 2 chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, nếu âm tính, yêu cầu cách ly tại nhà.

Ảnh minh họa Internet.

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

GD&TĐ - Với niềm đam mê cùng sự tự tin, sáng tạo, nhiều sinh viên ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.