Hà Nội tạm phong tỏa số nhà 14/4b Yên Thế

GD&TĐ - Cơ quan chức năng quận Ba Đình đã tiến hành phong tỏa nơi ở của bệnh nhân nữ N.T.H, sinh 1996, mã số BN 2234, có địa chỉ tại số nhà 14/4B Yên Thế, phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội).
Phong tỏa căn nhà trên phố Yên Thế.
Phong tỏa căn nhà trên phố Yên Thế.

Chiều 15/2 thông tin với Báo GD&TĐ, ông Tạ Nam Chiến  - Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, sáng ngày cùng ngày lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa nơi ở của bệnh nhân N.T.H. 

"Bệnh nhân 2234 là ca mắc Covid -19 được CDC Hà Nội công bố sáng nay. Đây là F1 của bệnh nhân người Nhật mắc Covid-19, ở phường Điện Biên, Quận Ba Đình đã tiến hành phong toả khu vực sinh sống của trường hợp này...", ông Chiến thông tin. 

Theo Chủ tịch quận Ba Đình, trước đó có 1 trường hợp F0 đã đi cách ly tập trung từ ngày 14/02 và 3 trường hợp F1 hiện đang chuẩn bị cách ly tập trung. Có 9F2 trên địa bàn quận Ba Đình đã ra quyết định cách ly, các F2 không thuộc địa bàn quận Ba Đình đã có thông báo tới các quận huyện có liên quan.

Được biết, phường Điện Biên đã tổ chức phun khử khuẩn và cách ly nhà 14/4b Yên Thế, đồng thời thông báo tới nhân dân xung quanh biết và nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Chủ tịch quận Ba Đình cũng cho biết liên quan ca F0 này có 2 quán cà phê địa chỉ số 67 Nguyễn Thái Học và số 10 Khúc Hạo. Hiện, quận cũng đã tổ chức phong toả và khử khuẩn hai quán cà phê này. 

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với virus SAR-CoV-2 của trường hợp bệnh nhân là N.T.H, nữ, sinh 1996 (25 tuổi), địa chỉ Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội, là nhân viên Kinh doanh tại Văn phòng Chi nhánh Công ty TNHH Mitsui Việt Nam tại Hà Nội - Tầng 9 tòa nhà Sun red river 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là ca tiếp xúc gần với bệnh nhân người Nhật Bản đã tử vong ngày 14/02.