Hà Nội tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí sau vụ cháy chung cư mini

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hà Nội tạm dừng các hoạt động văn hóa, giải trí để chia sẻ sự mất mát của các gia đình có nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini khiến 56 người chết.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu các sở ngành, quận, huyện, thị xã chỉ đạo đơn vị chức năng tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí do các đơn vị trực thuộc Hà Nội tổ chức.

Thời gian tạm dừng từ ngày 14/9 đến hết ngày 17/9.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Trần Sỹ Thanh cũng chỉ đạo thống nhất vào lúc 8 giờ ngày 18/9, các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy.

Ngày 14/9, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội cũng có công văn về việc tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ cháy, bắt đầu từ ngày 15/9 (tức ngày 1/8 Âm lịch).

Trước đó, đêm ngày 12 rạng ngày 13/9, tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân (Hà Nội) xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng khiến 56 người chết.

Ngày 13/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh với tội danh "Vi phạm quy định về PCCC", theo Điều 313, Bộ luật Hình sự. Các Quyết định và lệnh bắt bị can đã được Viện KSND Thành phố phê chuẩn.

Nghiêm Quang Minh (SN 1979), trú tại Yên Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội là chủ của chung cư nơi xảy ra vụ cháy tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân tối 12/9.