Hà Nội siết chặt quy định ra đường, nhiều phương tiện phải quay đầu đi về
Quang Phong
Theo dõi báo trên
GD&TĐ - Sáng nay (9/8), mặc dù có giấy đi đường, giấy tờ tùy thân, tuy nhiên không kịp có lịch trực, lịch làm việc của cơ quan, nhiều người buộc phải quay xe về nhà.
Nhiều phương tiện phải quay đầu đi về do thiếu giấy xác nhận lịch trực, lịch làm việc của cơ quan.
Vừa qua, TP. Hà Nội quy định việc ra đường trong thời điểm giãn cách phải có thêm giấy phân công nhiệm vụ, lịch, ca trực của đơn vị. Do quy định mới nên sáng nay lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát chỉ kiểm tra giấy đi đường và giấy tờ tùy thân. Những người không chứng minh được công việc được phân công, lịch trực sẽ được mời quay đầu xe về nhà.
Do thông báo của Thành phố được ban hành tối ngày cuối tuần nên nhiều người dân không xin cấp văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị được ngay. Do đó, sáng nay lực lượng chức năng chỉ kiểm soát giấy đi đường và giấy tờ tuỳ thân. Bắt đầu từ trưa nay, nhiều chốt sẽ kiểm soát chặt chẽ cả lịch trực, văn bản phân công nhiệm vụ của mỗi người.
Trước đó, UBND TP.Hà Nội có chỉ đạo về việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội. Theo UBND TP, cơ bản các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã thực hiện tốt nhưng vẫn có nhiều trường hợp cấp và sử dụng giấy đi đường không đúng mục đích, không đúng đối tượng. Từ hôm nay, người đi đường phải xuất trình thêm lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị ngoài căn cước công dân kèm theo giấy đi đường theo mẫu.
Tại 1 số điểm chốt, nhiều người dân vẫn bị xử phạt do xuất trình giấy đi đường không đúng quy định của thành phố đưa ra. Cũng trong sáng nay tại nhiều điểm chốt, những người không chứng minh được công việc được phân công, lịch trực sẽ được mời quay đầu xe về nhà mặc dù có giấy đi đường và giấy tờ tùy thân.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Nghị quyết số 71-NQ/TW không chỉ bổ sung nguồn lực, mà còn đổi cách tiếp cận từ phân bổ theo đầu vào sang đặt hàng, giao nhiệm vụ theo đầu ra; từ cơ chế xin - cho sang trao quyền, gắn trách nhiệm giải trình.
GD&TĐ - Diễn ra từ ngày 13/9 - 26/10 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại VCCA (Hà Nội), triển lãm đang thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và công chúng.
GD&TĐ -Theo Bộ Quốc phòng Belarus, các sĩ quan quân đội Mỹ cùng các quan sát viên quốc tế khác đã có mặt ở Belarus để theo dõi cuộc tập trận Zapad-2025.