Tại văn bản số 2283 của Sở GTVT TP Hà Nội nêu rõ, tăng cường quản lý xe đưa đón học sinh, công nhân nhằm nâng cao công tác đảm bảo trật tự ATGT và phối hợp thống kê năng lực vận tải hành khách làm cơ sở rà soát, bố trí hệ thống điểm đón trả khách cũng như bố trí lộ trình, luồng tuyến giao thông cho công tác vận chuyển học sinh, người lao động bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố.
Sở GTVT Hà Nội đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên; Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam... phối hợp chỉ đạo các đơn vị thuộc thống kê kết quả thực hiện vận chuyển học sinh, cán bộ công nhân viên và người lao động bằng xe ô tô gửi về Sở GTVT Hà Nội để tổng hợp.
Bên cạnh đó, Sở GTVT Hài Nội yêu cầu Phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng giao thông phối hợp với Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị, Thanh tra Sở và các đơn vị có liên quan kiểm tra, khảo sát, báo cáo đề xuất đối với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh vị trí điểm dừng xe buýt gần cổng Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông và vị trí xây cầu vượt cho người đi bộ tại khu vực này để đảm bảo ATGT.
Hà Nội siết chặt quản lý xe đưa, đón học sinh
GD&TĐ - Mới đây, Sở GTVT TP. Hà Nội vừa có văn bản đề nghị phối hợp quản lý hoạt động vận chuyển học sinh, người lao động bằng xe ô tô trên địa bàn...
|
| Tăng cường quản lý xe đưa đón học sinh, công nhân nhằm nâng cao công tác đảm bảo trật tự ATGT. (Ảnh: minh họa) |
Quảng Trị đón những vị khách quốc tế đầu tiên 'xông đất' miền di sản Phong Nha
Khởi đầu năm mới, 29 du khách Philippines ‘mở hàng’ cho du lịch Hội An
Lâm Đồng tặng quà du khách ngày đầu năm 2026
10 sự kiện, kết quả nổi bật tạo dấu ấn phát triển của Phú Thọ năm 2025
Dự báo thời tiết 1 tuần tới các khu vực trên cả nước
Tin tiêu điểm
Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.
Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.
Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.
Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.
Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật
Chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 1 năm 2026
Giáo dục
Mỹ đẩy Kiev vào ‘cái bẫy lãnh thổ’ như thế nào?
Thế giới
Đột phá chính sách đãi ngộ nhà giáo: Đòn bẩy để giáo dục vùng khó chuyển mình
Giáo dục
Hạnh phúc mỉm cười chào đón những 'công dân nhí' đầu tiên năm 2026
Sức khoẻ
Dự báo kinh tế Việt Nam 2026: Mở rộng dư địa, tăng lực bền vững
Thời sự
Mỹ bãi lệnh trừng phạt nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu của Nga-Serbia
Thế giới
Mbappe ‘ngồi chơi xơi nước’ ở Real Madrid
Thể thao
MQ-9 Mỹ mang 10 tên lửa khi bay sát Venezuela
Thế giới
Nàng WAG được vinh danh 'nữ hoàng kỳ nghỉ'
Thể thao
Sự sụp đổ ở Zaporizhzhia: Tiểu đoàn chỉ còn 48 quân
Thế giới
Giá vàng hôm nay 1/1/2026 tiếp đà giảm 1,9 triệu đồng/lượng, thế giới giảm mạnh
Thời sựĐừng bỏ lỡ
Belarus gửi lô hàng quân sự đặc biệt đến căn cứ dự trữ xe tăng của Nga
GD&TĐ - Một đoàn xe chở thiết bị quân sự đã được phát hiện ở Belarus, hướng đến căn cứ dự trữ xe tăng của Quân đội Nga.
Meta bị cáo buộc che giấu quảng cáo lừa đảo
GD&TĐ - Meta bị cáo buộc dùng chiến thuật tinh vi để che giấu quảng cáo lừa đảo, né tránh quy định xác minh toàn diện.
Hoàn thành chu kỳ triển khai CTGDPT 2018: Nền tảng nâng chất lượng giáo dục
GD&TĐ - Hoàn thành lộ trình triển khai cuốn chiếu, Chương trình GDPT 2018 tạo chuyển dịch căn bản từ dạy học truyền thụ kiến thức sang phát triển phẩm chất, năng lực người học.
Du học sẽ tăng bất chấp biến động
GD&TĐ - Tổ chức Giáo dục QS dự đoán thế giới sẽ có khoảng 85 triệu sinh viên quốc tế vào năm 2030.
Ngạc nhiên lớn khi Il-78 phải chịu thua Boeing 767 dân dụng
GD&TĐ - Ấn Độ muốn sở có tới 12 máy bay tiếp dầu trên không, vì vậy phi đội Il-78MKI đang gặp vấn đề sẽ được bổ sung 6 chiếc Boeing 767 do Israel cải tiến.
Siêu nấm kháng thuốc lan rộng khắp nước Mỹ gây lo ngại
GD&TĐ - Candida auris đã lây nhiễm hơn 7.000 người trong năm 2025, xuất hiện tại 27 bang Mỹ, khiến hệ thống y tế báo động.
Tiền vệ Việt kiều Pháp về Việt Nam thử việc là ai?
GD&TĐ - Ngôi sao trẻ quốc tịch Pháp và Algeria về Việt Nam thử việc với kỳ vọng được thi đấu tại V-League.
Bài cuối: Đường về của những phận người lầm lỡ
GD&TĐ - Ở nơi từng bị bao phủ bởi bóng tối ma túy, những mầm sống đang lặng lẽ vươn lên, đánh dấu một hành trình hồi sinh không dễ dàng nhưng đầy hy vọng.
'Châu Âu quá yếu đuối'
GD&TĐ - Châu Âu thiếu khả năng đảm bảo an ninh cho chính mình và cho cả Ukraine, cựu chuyên gia phân tích của CIA, Larry Johnson, cho biết.
Khí tài bị phá hủy hàng loạt dưới hỏa lực áp đảo, TOS-1A Solntsepyok khai hỏa
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tấn công toàn tuyến, phá hủy hàng loạt khí tài của Ukraine trong ngày.
Điểm tựa từ chính sách giáo dục cho học sinh vùng dân tộc thiểu số ở Phú Thọ
GD&TĐ - Chính sách giáo dục kịp thời trở thành điểm tựa để học sinh vùng dân tộc thiểu số ở Phú Thọ yên tâm đến trường, bền bỉ theo đuổi ước mơ học tập.
Phiên bản mới của thiết giáp Stryker duy trì ưu thế tuyệt đối cho lính Mỹ
GD&TĐ - Quân đội Mỹ thử nghiệm phiên bản mới của xe chiến đấu Stryker và đưa ra nhiều nhận xét tích cực.