Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm đồng loạt ra quân kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19

GD&TĐ - Hôm nay 20/12, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý nghiêm những vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Nhiều phường tại quận Hoàn Kiếm bất ngờ kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý nghiêm những vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định.
Nhiều phường tại quận Hoàn Kiếm bất ngờ kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý nghiêm những vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định.

Ông Đặng Minh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hàng Trống cho biết, địa bàn phường Hàng Trống là nơi có nhiều không gian công cộng như không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, quảng trường trước cửa Nhà thờ Lớn... luôn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước; nhất là các dịp cuối tuần, đặc biệt là dịp Lễ Giáng sinh, Tết... lượng người đổ về đây rất đông.

Do vậy, UBND phường Hàng Trống luôn duy trì các tổ công tác, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người không cần thiết, thực hiện giữ khoảnh cách, tuân thủ nghiêm quy tắc 5K, không lơ là phòng chống dịch...

Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm đồng loạt ra quân kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 1
Trong ngày hôm nay 20/12, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức các đoàn kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý những vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh, địa điểm tập trung đông người như phố Nhà Thờ, Phố Hàng Mã, Phố sách 19/12...
Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm đồng loạt ra quân kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 2
Tại ngã 3 phố Nhà Thờ - Nhà Chung (trước cửa Nhà thờ Lớn), UBND phường Hàng Trống đặt loa tuyên tuyền, tổ chức các đoàn kiểm tra, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người không cần thiết, thực hiện giữ khoảng cách, tuân thủ nghiêm quy tắc 5K...
Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm đồng loạt ra quân kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 3
Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm đồng loạt ra quân kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 4
Tại buổi kiểm tra, đoàn đã lập biên bản, xử phạt nhóm thanh niên tụ tập, không đeo khẩu trang phòng chống dịch trước quảng trường Nhà thờ Lớn với số tiền mỗi người 2 triệu đồng. Đây là nhóm thanh niên đến từ tỉnh Đồng Tháp, ra Hà Nội chơi dịp Lễ Giáng Sinh 2021.
Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm đồng loạt ra quân kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 5
Ngay khi có Chỉ thị hoả tốc số 25, UBND phường Hàng Mã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành tại nhiều tuyến phố.

Ông Đào Quang Năm, Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Mã khẳng định: Địa phương kiên quyết không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, đặc biệt tại các tuyến phố kinh doanh quà tặng, đồ chơi... dịp cuối năm; giữ khoảng cách an toàn giữa các khách hàng và giữa chủ cửa hàng với khách hàng, kiên quyết không tiếp khách hàng không đeo khẩu trang... Cùng với đó, các lực lượng chức năng của phường sẽ trực 24/24, kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở, và xử phạt nghiêm cửa hàng vi phạm.

Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm đồng loạt ra quân kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 6
Tại phố Hàng Mã (phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm), nơi đây luôn nhộn nhịp vì là địa điểm mua bán quà tặng và là nơi "check-in" của giới trẻ.
Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm đồng loạt ra quân kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 7
Ngay khi TP Hà Nội ban hành Chỉ thị hoả tốc số 25 về tăng cường công tác phòng chống dịch vào dip Lễ, Tết cuối năm, lãnh đạo phường Hàng Mã đã tổ chức các đợt ra quân nhắc nhở, tuyên truyền các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch; khuyến cáo người dân đến mua sắm bắt buộc phải quét mã QR.
Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm đồng loạt ra quân kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 8
Do tình hình dịch bệnh phức tạp, số ca mắc Covid-19 đang ngày một tăng lên, địa phương sẽ tăng cường lực lượng chức năng quản lý chặt và hạn chế hoạt động tập trung đông người; các chương trình giao lưu văn nghệ, hoạt động vui chơi, giải trí như những năm trước sẽ không được tổ chức để bảo đảm phòng chống dịch.